Hội nghị đối thoại giữa thường trực Đảng ủy Học viện với chi ủy các lớp học viên lần thứ hai năm học 2016-2017

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các viện chuyên ngành, các đơn vị chức năng; lãnh đạo các đơn vị thuộc Văn phòng Học viện, cán bộ chuyên trách công tác Đảng, cán bộ quản lý và chi ủy các lớp hệ tập trung tại Học viện.

Tại Hội nghị, Dự thảo Báo cáo tình hình hoạt động các chi bộ lớp học viên từ đầu năm học đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm học 2016-2017 đã trình bày khái quát tình hình hoạt động của các chi bộ lớp học viên với những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng chi bộ và các hoạt động khác; từ đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và một số kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện.

                   PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay Đảng ủy Học viện đang quản lý 45 chi bộ sinh hoạt tạm thời (chi bộ các lớp học viên) với 1080 đảng viên, trong đó 14 chi bộ lớp cao cấp lý luận chính trị K67, 12 chi bộ lớp cao học hệ tập trung K23, 8 chi bộ đại học chính trị chuyên ngành và 11 chi bộ lớp nghiên cứu sinh K32. Thực hiện Kết luận số 196-KL/ĐU được ban hành sau Hội nghị đối thoại lần thứ nhất (15/11/2016), các cấp ủy lớp học viên đã chỉ đạo, quán triệt tới toàn thể đảng viên trong chi bộ tiếp tục thực hiện nghiêm túc những quy định, quy chế, nội quy Học viện, nhất là việc tự nghiên cứu, tự rèn luyện bản thân, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phong cách, trách nhiệm, xứng đáng là học viên, đảng viên dưới mái trường mang tên Bác.

Với không khí thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, Hội nghị là diễn đàn phản ánh tâm tư, nguyên vọng của đảng viên là học viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, đồng thời là dịp để đại diện lãnh đạo các viện chuyên ngành, các đơn vị chức năng trao đổi, giải trình, làm rõ những nội dung mà học viên quan tâm; từ đó giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện có hướng đề ra các biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao công tác quản lý, công tác đảng đối với các lớp học viên.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện đánh giá cao ý thức trách nhiệm và tinh thần chia sẻ, xây dựng của đại diện cấp ủy các lớp học viên trong công tác quản lý, huấn luyện học viên của Học viện. Sau Hội nghị, cấp ủy các lớp học viên cần quán triệt nội dung Hội nghị đến từng đảng viên trong chi bộ, tiếp tục phát huy tốt vai trò tiên phong, lãnh đạo chi bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh các quy chế, quy định của Học viện. PGS,TS Hoàng Phúc Lâm khẳng định, Đảng ủy Học viện sẽ sớm ra kết luận Hội nghị và có kế hoạch kiểm tra cụ thể việc thực hiện kết luận Hội nghị này.

Hội nghị đối thoại giữa thường trực Đảng ủy Học viện với chi ủy các lớp học viên tổ chức định kỳ 02 lần trong năm học. Trước đó, Hội nghị lần thứ nhất đã được tổ chức vào ngày 15/11/2016./.

-----------
Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 349 Hôm nay: 1263 Tháng hiện tại: 95115 Tổng lượt truy cập: 9514524

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG