Chi bộ K68-A09: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Huyện Hạ Lang là một huyện miền núi, vùng cao, biên giới của tỉnh Cao Bằng với tổng diện tích tự nhiên 463,35 km2. Dân số của huyện là hơn 25.000 người, trong đó dân tộc Tày, Nùng là chủ yếu, chiếm 95% dân số của huyện. Do xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng giao thông còn yếu và thiếu, kinh tế nông nghiệp lạc hậu,... nên Hạ Lang vẫn là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, đời sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn.

                                Tặng quà cho học sinh trường Tiểu học - Mầm non Minh Long.
Tại chương trình tình nguyện, Chi bộ Lớp Cao cấp Lý luận chính trị K68-A09 đã trao tặng 350 phần quà bao gồm áo ấm, bánh kẹo cho 350 học sinh Trường Tiểu học - Mầm non Minh Long và Trường Tiểu học Quang Long; trao tặng 02 bộ máy vi tính, 400 cuốn truyện tranh cho hai nhà trường. Tổng giá trị quà tặng là trên 80 triệu đồng.

Các hoạt động trong chương trình đã tiếp tục khẳng định tinh thần tiên phong, gương mẫu, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các thế hệ học viên mái trường mang tên Bác. Đồng chí Nguyễn Trường Anh - Bí thư Chi bộ khẳng định: Các hoạt động là biểu hiện cụ thể của lòng yêu nước, yêu đồng bào và tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần thực hiện mong muốn của Bác, đó là: “Đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

Cùng trong các hoạt động của Hành trình về nguồn, Chi bộ đã tổ chức cho các đồng chí đảng viên tìm hiểu thực tế tại huyện Ba Bể (Bắc Kạn) và Khu du lịch Thác Bản Giốc (Cao Bằng)./.

                                     Hoạt động thực tế tại Thác Bản Giốc (Cao Bằng).

--------
Tin, ảnh: Tuấn Anh, lớp K68.A09

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 152 Hôm nay: 2521 Tháng hiện tại: 79603 Tổng lượt truy cập: 9499012

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG