Đại hội Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh Học viện Chính trị khu vực IV lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2019

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2012 - 2017; thông qua Đề án nhân sự BCH Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đề án nhân sự BCH Đoàn Thanh niên là hướng tới xây dựng tập thể BCH Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Học viện Chính trị khu vực IV có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất tốt, có trình độ, năng lực, uy tín, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong công tác Đoàn và lãnh đạo phong trào thanh thiếu niên hiệu quả, thiết thực đi vào  cuộc sống; cơ cấu độ tuổi hợp lý với nhiệm vụ công tác Đoàn hiện nay; tiêu chuẩn chung là: có đạo đức năng lực thực tiễn, có khả năng cụ thể hóa trong nhiệm vụ công tác Đoàn, có khả năng quy tụ, đoàn kết, vận động công tác Đoàn phát triển và hiệu quả, trường thành từ công tác Đoàn… Đặc biệt tiêu chuẩn cụ thể là tham gia BCH ít nhất đạt trình độ chuyên môn từ đại học trở lên. Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh yêu cầu có trình độ lý luận từ trung cấp, hoặc có trình độ tương đương. Hơn nữa về yêu cầu độ tuổi đời không quá 33 tuổi tham gia BCH lần đầu và rèn luyện qua phong trào thanh niên.

Các đại biểu cũng nghe báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2012 - 2017, những  kết quả đã đạt được của BCH trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đánh giá những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục và phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới là tiếp tục phát huy những mặt ưu điểm, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn trong nhiệm kỳ tới với tình thần đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả và thiết thực.

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn nổi bật là phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” gắn với nhiệm vụ xây dựng cơ quan, đơn vị thể hiện rõ nét nhất là thanh niên xung kích trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cơ quan tuyệt đối an toàn. Tất cả Đoàn viên thanh niên gương mẫu trong việc thực hiện phòng chống các tệ nạn xã hội; sử dụng điện, nước tiết kiệm góp phần vào việc chống lãng phí tại cơ quan; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm là “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; tích cực tham gia viết bài đăng tải trên các tạp chí và phục vụ hội thảo được xem là điểm sáng trong hoạt động và nghiên cứu khoa học của Đoàn viên thanh niên. Đồng thời, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, từ nhận thức phòng trào này, Đoàn viện thanh niện Học viện Chính trị khu vực IV đã nỗ lực rèn luyện nghề nghiệp, trao đổi chuyên môn với mô hình câu lạc bộ trẻ đã thực hiện được 30 buổi bằng hình thức bài giảng, tọa đàm và đối thoại. Đoàn viên thanh niên cũng tích cực tham dự các sự kiện diễn ra trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Học viện được xem là nét nổi bật của công tác đoàn trong nhiệm kỳ qua. Việc chăm lo cho các em Thiếu niên nhân ngày 1/6 thường niên, Đoàn viên thanh niên đóng vai trò chủ đạo trong việc tặng quà và tổ chức vui chơi cho các em thiếu niên là con em của cán bộ công chức, viên chức. Đoàn viên thanh niên cũng tổ chức thăm và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Vĩnh Long; tổ chức về nguồn khơi dậy tinh thần yêu quê hương đất nước và nghiên cứu sự hình thành và phát triển vùng đất phương Nam tại khu di tích Óc Eo (Thoại Sơn, An Giang); thăm và tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập tại trường Tiểu học Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng cũng được chú trọng, đã giới thiệu 13 Đoàn viên Thanh niên ưu tú cho cấp ủy Đảng đã được kết nạp Đảng viên mới.

Nhiệm kỳ 2017 - 2019, BCH Đoàn thanh niên Học viện Chính trị khu vực IV đề ra phương hướng và nhiệm vụ, tiếp tục phát huy vai trò Đoàn viên thanh niên xung kích trên các lĩnh vực như: bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật an toàn xã hội; tích cực tham gia sôi nổi trong công tác nghiên cứu khoa học và công tác giảng dạy; phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo và hiệu quả trong các nhiệm vụ công tác của mỗi Đoàn viên thanh niên hiện nay. Cụ thể là 100% Đoàn viên thanh niên là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hoàn thành tốt chức năng nhiệm công tác đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn tại cơ quan.

Đại hội thống nhất bầu cử 03 Đoàn viên thanh niên vào BCH  mới và 07 đại biểu (trong đó có 01 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Hoàng Văn Khải tiếp tục được tín nhiệm cử làm Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực IV. /.

Nguồn: http://hcma4.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 177 Hôm nay: 734 Tháng hiện tại: 69272 Tổng lượt truy cập: 9488681

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG