Đại hội Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh Đoàn Khối Nghiên cứu giảng dạy, lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Dự Đại hội có đồng chí Trần Thọ Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện Chi ủy, lãnh đạo các Viện chuyên ngành; đại diện lãnh đạo Đoàn TNCS Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH)  nhiệm kỳ 2012 - 2017; thông qua Đề án nhân sự BCH Đoàn Khối Nghiên cứu, giảng dạy nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Khối Nghiên cứu, giảng dạy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của đoàn viên về vai trò của tổ chức Đoàn trong cơ quan, đơn vị, bảo đảm thực hiện đúng kế hoạch chương trình công tác đề ra, góp phần thúc đẩy công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn lên một bước phát triển mới. Các hoạt động đoàn đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên trong Đoàn Khối tham gia và có sức lan tỏa sâu rộng. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng luôn được Ban chấp hành Chi đoàn quan tâm theo dõi, bồi dưỡng để kịp thời giới thiệu cho Chi bộ những đoàn viên ưu tú xuất sắc để xem xét kết nạp Đảng.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ 2012-2017: hầu hết đoàn viên, thanh niên của khối đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, một số đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 02 đồng chí đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp Học viện, nhiều đồng chí được xét thưởng tăng lương trước thời hạn; 01 đồng chí được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn và danh hiệu báo cáo viên giỏi của Đoàn khối các cơ quan Trung ương; 02 đồng chí được tặng Bằng khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, 02 đồng chí là Bí thư Đoàn khối xuất sắc tiêu biểu năm 2015; 10 đồng chí được Giấy khen của BCH Đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh... Tập thể Đoàn khối nghiên cứu, giảng dạy được tặng Bằng khen của Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Ngoài việc đánh giá các thành tích đã đạt được, Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đề ra mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017-2019. Trong đó tập trung vào tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng gắn với thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các hành động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, phát huy sự năng động, sáng tạo và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan, đơn vị.


                      BCH Đoàn Khối nghiên cứu, giảng dạy, khóa II, nhiệm kì 2017 - 2019 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thọ Quang đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Khối nghiên cứu giảng dạy đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đưa ra những ý kiến chỉ đạo quan trọng, có tầm chiến lược đối với tuổi trẻ của Đoàn Khối trong thời gian tới.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đúng Điều lệ Đoàn, Đại hội đã bầu BCH khóa II, nhiệm kì 2017 - 2019 gồm 07 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kì 2017 - 2022 gồm 17 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Nhiệm kì mới của Đoàn Khối Nghiên cứu giảng dạy đã bắt đầu với khí thế mới, nhân tố mới và nhiều sự kì vọng mới, BCH Đoàn Khối Nghiên cứu giảng dạy cùng với các đồng chí đoàn viên, thanh niên quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng, phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Khối Nghiên cứu giảng dạy nói riêng trong giai đoạn mới./.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn Khối Nghiên cứu giảng dạy

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 180 Hôm nay: 736 Tháng hiện tại: 69274 Tổng lượt truy cập: 9488683

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG