Học viện tổ chức Chương trình giao lưu “Tiếp lửa truyền thống”

Tham dự chương trình có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS Phạm Thị Thành, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Học viện; PGS,TS Lê Kim Việt, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí hội viên Hội Cựu Chiến binh Học viện, các thân nhân gia đình liệt sĩ, cùng các đoàn viên, thanh niên của Học viện.

Đây là chương trình thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Học viện với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, người có công với cách mạng và cựu chiến binh nói chung; góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc của đoàn viên, thanh niên, qua đó nâng cao trách nhiệm trong học tập, rèn luyện, công tác vì sự nghiệp phát triển Học viện nói riêng và đất nước nói chung. Tại đây, các đoàn viên thanh niên và các đại biểu tham dự chương trình đã có dịp được cùng giao lưu với các đồng chí cựu chiến binh hiện đang công tác tại Học viện, để cùng được nghe, chia sẻ về những kỷ niệm của những năm tháng chiến tranh, của một thời “cả nước lên đường ra mặt trận”, một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà hồn phơi phới dậy non sông”. Để rồi thông qua đó các thế hệ trẻ của Học viện sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, hun đúc ý chí quyết tâm bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

                              Các Cựu chiến binh tham gia trao đổi tại chương trình

Các Cựu chiến binh của Học viện đại diện cho các giai đoạn cách mạng của đất nước, thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, giai đoạn chiến tranh biên giới đã hồi tưởng, kể lại những câu chuyện chiến đấu ác liệt, những sự hy sinh của đồng đội. Đây là những kho tàng tư liệu hết sức quý báu, vừa cung cấp những sự kiện thật mà chưa được tài liệu nào công bố, vừa góp phần chống lại những luận điệu xuyên tạc, những dư luận không đúng sự thật.

Phát biểu tại chương trình, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện đã ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cựu chiến binh tại Học viện trên các mặt công tác để luôn thực hiện tốt vai trò của người thầy, người cán bộ trường Đảng. Đồng chí hy vọng mỗi cựu chiến binh hãy luôn phát huy “khí chất” Anh bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dấn thân, ý thức tổ chức kỷ luật và chia sẻ trong mọi hoạt động công tác, tích cực tham gia dìu dắt thế hệ trẻ. Đồng chí cũng tin tưởng và kỳ vọng Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức cách mạng, truyền thống yêu nước, đạo đức, lối sống văn hóa trong đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng Học viện ngày càng phát triển.
Tin, ảnh: Thế Anh & Việt Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 255 Hôm nay: 1756 Tháng hiện tại: 73025 Tổng lượt truy cập: 9492434

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG