Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động tri ân, tặng nhà tình nghĩa, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, không chỉ là sự phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” mà còn là nét đẹp văn hóa của nhân dân ta, nhằm góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 7/7/2017, Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Công đoàn Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp với UBND xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh tổ chức tri ân tặng nhà tình nghĩa, trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Huyền Hội.

Tham dự buổi tri ân về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đồng chí Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Trương Công Đắc, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức – Cán bộ. Về phía Học viện Chính trị khu vực IV có PGS,TS Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; cùng các đồng chí Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện. Về phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, Huyện ủy Càng Long, Đảng ủy, UBND xã Huyền Hội và 150 người đại diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã.

Phát biểu tại buổi lễ GS,TS Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh vì độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân; cũng như những hy sinh, cống hiến của thân nhân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thay mặt Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã trao 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 420.000 đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; một căn nhà tình nghĩa trị giá 50.000.000đ cho hộ gia đình liệt sĩ tại địa phương.  Tổng số tiền ủng hộ được trích từ Quỹ an sinh xã hội của Học viện và nguồn xã hội hóa.

Một số hình ảnh hoạt động:

                   GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trao quà cho các gia đình chính sách

                                                          Bàn giao Nhà tình nghĩa

                                                                   Bàn giao Nhà tình nghĩa

Tin, ảnh: trích theo www.hcma4.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 252 Hôm nay: 1753 Tháng hiện tại: 73022 Tổng lượt truy cập: 9492431

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG