Đoàn Thanh niên Học viện thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên

Tham dự Đoàn có PGS,TS Trần Thọ Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; các đồng chí Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; các đồng chí bí thư, phó bí thư, các đoàn viên, thanh niên ưu tú của các đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện.

Trong 02 ngày làm việc, Đoàn đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên thăm các địa điểm gắn với lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng và lịch sử truyền thống Học viện nhằm tăng cường hiểu biết truyền thống, lịch sử trong đoàn viên, thanh niên, nhấn mạnh tinh thần tự hào dân tộc, tự hào là đoàn viên, thanh niên của mái trường mang tên Bác Hồ vĩ đại.

Tại Tuyên Quang, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ; thăm chiến khu Tân Trào tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương; thăm nhà lưu niệm Học viện tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn – nơi ở và làm việc của trường trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp từ cuối năm 1952 đến đầu năm 1954. Tại Thái Nguyên, Đoàn đã đến thăm di tích ATK Định Hóa, nhà tưởng niệm Bác Hồ trong ATK Định Hóa tại huyện Định Hóa và Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại thành phố Thái Nguyên.

Để đoàn viên, thanh niên có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu thực tế, nhất là hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển kinh tế tại địa phương, Đoàn đã đến thăm khu công nghiệp Yên Bình, Điềm Thụy và trực tiếp tham quan quy trình sản xuất của nhà máy Alutec Vina thuộc tập đoàn Aluko – một trong những tập đoàn chuyên linh kiện nhôm hàng đầu Hàn Quốc và hiện là đối tác linh phụ kiện cho nhiều thương hiệu lớn như Samsung, LG, Sony… tại khu công nghiệp Điềm Thụy, Thái Nguyên.

Đặc biệt, nhân dịp đầu năm học mới, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên nhằm thể hiện sự tri ân của đoàn viên, thanh niên Học viện đối với nhân dân các dân tộc nơi đây, nhất là sự quan tâm đối với thế hệ trẻ của cái nôi cách mạng đất nước, nơi đã từng là thủ đô kháng chiến của đất nước trong những năm chống thực dân Pháp đầy khó khăn.

Phát biểu tại các buổi gặp mặt, PGS,TS Trần Thọ Quang bày tỏ niềm vui mừng, xúc động được đến thăm lại những căn cứ địa cách mạng của đất nước trong không khí cả nước đang kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; trao quà cho các các em học sinh nghèo, vượt khó trong không khí rộn ràng chào mừng năm học mới. Đồng chí mong rằng, bằng tấm lòng nhỏ bé của thanh niên Học viện, những suất quà này sẽ góp phần động viên, khích lệ các em tiếp tục thi đua học tập, đạt được nhiều kết quả tốt hơn và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Đoàn:

                 Đoàn đến thăm và dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, thành phố Tuyên Quang

Đoàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên học tập tại xã Tân Tiến, Yên Sơn, Tuyên Quang

Đoàn tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập tại xã Trung Lương, Định Hóa, Thái Nguyên

             Đoàn thăm chiến khu Tân Trào tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

            Đoàn thăm nhà lưu niệm Học viện tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang


Đoàn tham quan quy trình sản xuất tại nhà máy Alutec Vina, tập đoàn Aluko Hàn Quốc tại khu công nghiệp Điềm Thụy, Thái Nguyên

Tin, ảnh: Minh Hằng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 218 Hôm nay: 3349 Tháng hiện tại: 63665 Tổng lượt truy cập: 9375636

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG