Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham quan, dâng hương khu di tích Đá Chông - K9

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9 là một địa danh lịch sử văn hóa cách mạng với vị trí có rừng, có núi, gần sông, gần trung tâm Hà Nội. Năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên thăm, xem xét địa bàn khu Đá Chông và quyết định chọn nơi đây để xây dựng căn cứ của Trung ương. Từ đó, Đá Chông - K9 đã trở thành căn cứ địa, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Từ năm 1969 đến năm 1975, trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, K9 là địa điểm giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện nay, khu di tích K9 không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị, văn hóa mà còn trở thành địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc cho thế hệ trẻ cả nước hôm nay và mai sau.

 
Trưởng đoàn Th.S Thái Hồng Đức, cùng các đồng chí đoàn viên đại diện cho các Đoàn Học viện khu vực, thắp hương trước nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưởng đoàn Th.S Thái Hồng Đức - Ủy viên Ban chấp hành phụ trách các hoạt động Phong trào Thanh niên Đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí đại diện cho Đoàn Thanh niên các Học viện Khu vực II, Khu vực III, dâng hương tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới - Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Thay mặt cho thế hệ trẻ của Đoàn Thanh niên Học viện, những đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 7.000 đoàn viên đã báo cáo với Bác những thành tích mà tuổi trẻ của Đoàn Thanh niên Học viện đã làm được trong suốt thời gian qua và xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, học tập để trở thành những Đoàn viên thanh niên ưu tú, tham gia xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Trong buổi thăm quan khu di tích Đá Chông - K9, Đoàn Thanh niên Học viện đã được nghe những câu chuyện về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt những năm tháng người sống và làm việc tại nơi đây.

Chuyến tham quan, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử K9 thực sự là một chuyến đi đầy ý nghĩa, khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt, qua chuyến tham quan này, mỗi Đoàn viên thanh niên của tuổi trẻ Học viện cảm thấy tâm hồn trong sáng hơn, tự tin hơn, đoàn kết hơn, trách nhiệm hơn và cùng nhau phấn đấu học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.


                         Đoàn viên thanh niên nghe thuyết minh về Khu Di tích K9

Sau buổi thăm quan, dâng hương tại Khu Di tích Đá Chông - K9, Đoàn Thanh niên Học viện đã tới thăm Di tích lịch sử “Thành cổ Sơn Tây”. Nơi đây là một công trình in dấu ấn, một chứng tích hào hùng về một thời anh dũng chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta. Thành được xây dựng vào năm 1822, triều vua Minh Mạng nhà Nguyễn.

-------
Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Học viện

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 197 Hôm nay: 391 Tháng hiện tại: 64014 Tổng lượt truy cập: 9483423

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG