Đoàn Thanh niên Học viện trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó Trường tiểu học Nậm Lầu, Sơn La

Tham gia Chương trình có đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng đoàn; đồng chí Vũ Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Đoàn Khối Nghiên cứu – Giảng dạy; đồng chí Thái Hồng Đức, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Phó Bí thư thường trực Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng các đoàn viên Đoàn Khối Nghiên cứu – giảng dạy, Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trong 2 ngày tình nguyện tại Sơn La, Đoàn đã đến thăm và trao 40 suất học bổng, cùng 100 suất quà, với nhiều sách vở, quần áo và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học tập tại Trường Tiểu học Nậm Lầu, xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.


Đoàn Thanh niên Học viện trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Nậm Lầu

Thay mặt cho Đoàn công tác chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy và trò Trường Tiểu học Nậm Lầu, đồng chí Vũ Thế Tùng hy vọng, với những suất học bổng và phần quà nhỏ bé xuất phát từ tình cảm của đoàn viên, thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên, học tập tốt, góp phần xây dựng quê hương Sơn La và đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trường Tiểu học Nậm Lầu hiện có 658 học sinh, trong đó 100% là học sinh người dân tộc Thái, Kháng, Mông. Trường nằm trong vùng đặc biệt khó khăn, xa xôi, hẻo lánh của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La với hơn 60% dân số thuộc hộ nghèo. Hiện trường có 4 điểm trường, gồm 1 điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ nằm tại các bản xa, cách trường trung tâm từ 3 đến 7 km. Cơ sở vật chất của các điểm trường hầu hết đều còn nhiều thiếu thốn, riêng điểm trường chính dù vừa được trùng tu sau đợt bão lũ sạt lở đất vừa qua và cũng đã được xây dựng thêm 1 số lớp học theo chương trình giảm nghèo của tỉnh Sơn La nhưng đến nay vẫn còn 3 lớp phải đi học nhờ và 2 lớp học nhà tạm.

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm hoạt động đoàn và phong trào thanh niên với Tỉnh đoàn Sơn La, huyện đoàn Thuận Châu; dâng hương tại Nhà tưởng niệm các liệt sĩ Nhà tù Sơn La và tham quan di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên Học viện.

Tin, ảnh: Minh Hằng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 195 Hôm nay: 389 Tháng hiện tại: 64012 Tổng lượt truy cập: 9483421

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG