Đoàn Thanh niên Học viện thăm, tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Lóng Sập, Sơn La

Trong hai ngày tình nguyện tại Mộc Châu, Sơn La, đoàn đã đến thăm và trao tặng 21 suất học bổng; 10 chăn ấm; 163 suất quà gồm vở và bút viết; cùng hơn 450 cuốn sách giáo khoa, truyện, báo, tạp chí và quần áo ấm cho các em học sinh tại 2 điểm trường là điểm trường trung tâm và điểm trường Pha Nhên thuộc Trường tiểu học Lóng Sập, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

   Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường trung tâm của Trường tiểu học Lóng Sập

Trường tiểu học Lóng Sập, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là trường học thuộc xã vùng III - biên giới, có đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tiếp giáp với huyện Sốp Bâu, nước CHDCND Lào gồm có 579 em học sinh, hầu hết các em là người dân tộc thiểu số (người Mông và người Thái). Hiện Trường có 12 điểm trường (8 điểm trường Mông và 4 điểm trường Thái), gồm 1 điểm trường trung tâm và 11 điểm trường lẻ nằm tại các bản, cách điểm trường trung tâm từ 5 đến 20km. Cơ sở của các điểm trường hầu hết vẫn còn thiếu thốn, bữa ăn của các em học sinh chủ yếu là do bộ đội biên phòng và các thầy cô giáo góp tiền hỗ trợ.

Nhân dịp này đoàn cũng đến thăm và trao đổi kinh nghiệm hoạt động đoàn và phong trào thanh niên với Huyện đoàn Mộc Châu; dâng hương tại di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Chương trình đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ của các công đoàn viên Viện Thông tin khoa học, Nhà xuất bản Lý luận chính trị, các cá nhân trong và ngoài Học viện, cũng như sự phối hợp, giúp đỡ của Huyện đoàn Mộc Châu.


Tin, ảnh: Chi đoàn Viện Thông tin khoa học

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 983 Hôm nay: 67 Tháng hiện tại: 75003 Tổng lượt truy cập: 9386974

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG