Tọa đàm “Thanh niên Học viện với vấn đề xử lý khủng hoảng thông tin hiện nay”

Dự tọa đàm có PGS,TS Trần Thọ Quang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên và đông đủ đoàn viên, thanh niên Học viện. 

Tại Tọa đàm, các đoàn viên, thanh niên đã được đồng chí Lê Thị Thu Hằng chia sẻ về khái niệm khủng hoảng thông tin; tác động của khủng hoảng thông tin đến kinh tế, chính trị, xã hội trong nước cũng như kinh nghiệm ứng xử khi xảy ra khủng hoảng thông tin với các bên liên quan, bao gồm các đơn vị truyền thông trong nước, các cơ quan chức năng, dư luận quốc tế, báo chí nước ngoài.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin – Báo chí , Người phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ tại Tọa đàm

Chia sẻ tại Tọa đàm, đồng chí Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong mọi cuộc khủng hoảng, thông tin luôn là yếu tố quyết định, đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin với sự bùng nổ, phát triển nhanh chóng, rộng khắp của mạng xã hội. Trong bối cảnh đó, việc theo dõi, đánh giá phản ứng của dư luận và có những ứng phó nhanh chóng, chủ động cập nhật thông tin chính xác tới công chúng và báo giới sẽ hạn chế những mặt tiêu cực góp phần xử lý thành công, hiệu quả vấn đề khi khủng hoảng thông tin xảy ra.

                                                        Toàn cảnh Tọa đàm

Bà Lê Thị Thu Hằng sinh năm 1972, tốt nghiệp khoa phiên dịch Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội năm 1994. Bà có bằng Thạc sỹ Ngoại giao và Truyền thông quốc tế tại Đại học Tây Anh (Vương quốc Anh) năm 2015.Trước khi được cử giữ chức Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Hằng đã từng có gần 20 năm công tác tại Vụ Thông tin - Báo chí (Bộ Ngoại giao) trên nhiều cương vị từ chuyên viên đến Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, trước khi trở thành Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2012-2015. Bà Lê Thị Thu Hằng hiện là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao cho tới nay.

------

Tin, ảnh: Ngọc Hà, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 215 Hôm nay: 1703 Tháng hiện tại: 72972 Tổng lượt truy cập: 9492381

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG