Đại hội đại biểu Công đoàn Học viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 (phiên thứ nhất)

Dự phiên thứ nhất có PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Học viện; đồng chí Phạm Văn Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Công đoàn Viên chức Việt Nam; cùng 195 công đoàn viên ưu tú trong tổng số 2.264 công đoàn viên trong toàn hệ thống Học viện.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Học viện khoá II, nhiệm kỳ 2012-2017 báo cáo kiểm điểm tại Đại hội, PGS,TS Nguyễn Thị Báo, Phó Chủ tịch đoàn Học viện trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, của Công đoàn Viên chức Việt Nam; sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị trong Khối thi đua III, và các đơn vị trực thuộc Học viện. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện khoá II đã luôn đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; các chương trình, kế hoạch, Nghị quyết được ban hành luôn bám sát thực tiễn, có tính khả thi, được sự ủng hộ và tham gia rộng khắp của cán bộ, công chức, viên chức. Điều này đã góp phần đáng kể vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Học viện trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết qủa đã đạt được vẫn còn những hạn chế tồn tại do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn mong các đại biểu dự Đại hội đóng góp ý kiến để Ban Chấp hành nhiệm kỳ tới khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh, đưa công tác Công đoàn của Học viện đi vào thực chất, hiệu quả.

                                                                Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Học viện đánh giá cao quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Học viện lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022 và tin tưởng với sự chuẩn bị công phu, tinh thần trách nhiệm của mỗi công đoàn viên, Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Đối với một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Công đoàn Học viện khoá mới, đồng chí mong muốn các đại biểu tham dự Đại hội sẽ thảo luận kỹ các tiêu chuẩn, cơ cấu, đảm báo tính kế thừa; từ đó, nghiêm túc xem xét, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Học viện nhiệm kỳ 2017-2022.

PGS,TS Hoàng Phúc Lâm yêu cầu, trong thời gian tới, Ban Chấp hành mới cần hướng các hoạt động Công đoàn vào các nhiệm vụ trọng tâm của Học viện, khẳng định và xác định vị thế là Công đoàn Học viện của trường Đảng Trung ương; mọi công đoàn viên cần nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra, góp phần cùng Đảng bộ Học viện và các đơn vị xây dựng Học viện ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, công khai và trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận sôi nổi về các hoạt động của Công đoàn Học viện hiện nay; tích cực đóng góp ý kiến sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt và bầu Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Học viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 với 25 đồng chí trên tổng số 27 đồng chí được giới thiệu.

Ngay sau phiên thứ nhất của Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Học viện khoá II nhiệm kỳ 2017-2022 đã họp Hội nghị Ban Chấp hành với sự tham dự và chỉ đạo của PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đồng chí Phạm Văn Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Công đoàn Viên chức Việt Nam. Trên cơ sở tập trung dân chủ, Hội nghị đã bầu 07 đồng chí vào Ban Thường vụ Công đoàn Học viện Học viện; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ ban Kiểm tra (gồm 07 đồng chí).

Hiện nay, Công đoàn Học viện gồm có 42 công đoàn trực thuộc, trong đó có 05 công đoàn cơ sở (Công đoàn Học viện Báo chí và tuyên truyền; Công đoàn Học viện Chính trị khu vực I; Công đoàn Học viện Chính trị khu vực II; Công đoàn Học viện Chính trị khu vực III; Công đoàn Học viện Chính trị khu vực IV), và 37 công đoàn trực thuộc ở các vụ, viện đơn vị tại Trung tâm Học viện.

Tin, ảnh: Bùi Thanh & Việt Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 212 Hôm nay: 1679 Tháng hiện tại: 72948 Tổng lượt truy cập: 9492357

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG