Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022 & Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Duy, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện khóa II nhiệm kỳ 2017-2022 và các đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Học viện khóa II nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Duy, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao Quyết định số 135 QĐ/ĐTNK-TCKT của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc công nhận Ban Chấp hành và các chức danh trong Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khóa II nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Quyết định số 136 QĐ/ĐTNK-TCKT của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc công nhận Ủy ban Kiểm tra và các chức danh trong Ủy ban Kiểm tra Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khóa II nhiệm kỳ 2017 – 2022 cho đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Học viện.

Đồng chí Bí thư Trần Thọ Quang đại diện Đoàn Thanh niên Học viện nhận quyết định chuẩn y Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Học viện của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Căn cứ kết quả Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022, Hội nghị cũng đã trao đổi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện. Đồng thời, để tạo điều kiện cho các hoạt động của Ban Chấp hành, Hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện khóa II nhiệm kỳ 2017-2022. 

Báo cáo về kết quả các mặt công tác năm 2017, PGS,TS Trần Thọ Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện khẳng định, năm 2017 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đoàn viên thanh niên Học viện với sự thành công của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022, bầu ra Ban Chấp hành khóa mới, khới đầu một giai đoạn phát triển mới cùng nhiều cơ chế hoạt động hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục tổ chức các cơ chế định kỳ thường xuyên, tập trung vào các hoạt động chuyên môn, kết nối hệ thống và chú trọng công tác tư tưởng, nhất là học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III. 


                 PGS,TS Trần Thọ Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Duy, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh năm 2017; đồng thời đánh giá cao những hoạt động triển khai bài bản, hiệu quả của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp trước đây, phát huy và lan tỏa hơn nữa tinh thần của Đại hội Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ II vừa diễn ra thành công, nhất là tính chủ động, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên, trong đó, đáng chú ý là vai trò của mỗi đồng chí trong Ban Chấp hành, vai trò của mỗi tổ chức cơ sở đoàn.

Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là tổ chức đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Hiện Đoàn Thanh niên Học viện có 10 tổ chức cơ sở đoàn (08 đoàn cơ sở và 02 chi đoàn cơ sở) với gần 7.000 đoàn viên, thanh niên, hoạt động trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin của đoàn viên, thanh niên trong toàn hệ thống, xây dựng và ban hành các tiêu chí đánh giá đoàn viên cụ thể, thực chất; làm cơ sở cho công tác thi đua – khen thưởng, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp. Một giải thưởng để tôn vinh các cán bộ đoàn tiêu biểu của Học viện sẽ được thành lập và trao giải vào dịp 26/3.

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Học viện cũng tiếp tục triển khai các cơ chế hoạt động định kỳ, gồm tổ chức đối thoại với chuyên gia, chính khách; đối thoại với Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; khảo sát thực tế tại các địa phương; tổ chức giải bóng đá thanh niên Học viện mở rộng nhân dịp 26/3, đêm nhạc hội thanh niên nhân dịp 19/5 và một hội thảo khoa học toàn hệ thống về tác động của cách mạng 4.0 đối với thanh niên. Ngoài ra, trong 2 quý đầu năm 2018, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ thành lập câu lạc bộ Tiếng Anh và mở 2 lớp bồi dưỡng ngoại ngữ ngắn hạn dành cho cán bộ trẻ Học viện và một lớp tập huấn dành cho cán bộ đoàn toàn hệ thống.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 214 Hôm nay: 1687 Tháng hiện tại: 72956 Tổng lượt truy cập: 9492365

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG