Đoàn thanh niên Học viện tham quan, khảo sát thực tế tại thành phố Hải Phòng

PGS,TS Trần Thọ Quang, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, các đồng chí đoàn viên ở các chi đoàn cán bộ trực thuộc và 15 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trong ngày đầu tiên, đoàn đã tham quan thực tế tại Công ty đóng tàu Hồng Hà (Nhà máy Z173 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Tại đây các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên đã có cơ hội được tham quan và tìm hiểu về nhiều loại tàu hiện đại, tầm cỡ quốc tế, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế, cho các lực lượng yên tâm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


                Đoàn công tác tham quan, khảo sát thực tế tại Công ty Đóng tàu Hồng Hà

Trân trọng cảm ơn cán bộ, lãnh đạo, nhân viên Công ty đóng tàu Hồng Hà đã thông tin, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, qua đó, giúp tuổi trẻ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã hiểu hơn về những thành tích mà công ty đã đạt được trong thời kỳ đổi mới của đất nước, phát biểu tại buổi trao đổi, PGS,TS Trần Thọ Quang, Trưởng đoàn công tác gửi lời chúc mừng tới các đồng chí cán bộ, công nhân viên trong nhà máy nhân dịp 73 năm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017).


         PGS,TS Trần Thọ Quang chúc mừng cán bộ, công nhân viên nhà máy nhân ngày 22/12

Trong ngày tiếp theo, đoàn đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân tại thành phố Hải Phòng. Tại đây, các cán bộ đoàn, đoàn viên đã được nghe và tìm hiểu rõ hơn về truyền thống yêu nước quý báu của quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Hải quân nói riêng.

                             Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ Tư lệnh Hải quân

Tiếp theo đó, đoàn đã tới thăm một số doanh nghiệp và mô hình kinh tế tiêu biểu tại thành phố Hải Phòng, điển hình như: Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu và Cảng container quốc tế Hải Phòng do Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn phụ trách. 

Kết thúc chuyến đi đoàn đã tới thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang - nơi đã gắn liền với 3 trận thủy chiến nổi tiếng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Tại đây thế hệ trẻ của Học viện đã báo cáo những thành tích đã đạt được trong quá trình lao động, học tập, rèn luyện và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc tới công lao của các thế hệ đi trước trong công cuộc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.                                                         Đoàn thăm Khu di tích Bạch Đằng giang

Trong 2 ngày tham quan, khảo sát thực tế tại thành phố Hải Phòng đoàn đã được Thành đoàn thành phố Hải Phòng; Trường Chính trị Tô Hiệu, cùng các đơn vị trên địa bàn đã quan tâm, tạo điều kiện giúp cho chuyến đi thăm quan, khảo sát thực tế của Đoàn thanh niên Học viện. Thông qua chuyến đi này, mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên đã được hiểu rõ hơn về lịch sử, tiếp thu và tích lũy thêm những kiến thức, những cải cách đổi mới trong công cuộc phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Học viện

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 212 Hôm nay: 1684 Tháng hiện tại: 72953 Tổng lượt truy cập: 9492362

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG