Đoàn Thanh niên Học viện với chương trình tình nguyện: “Tết ấm cho em”

Địa điểm của đoàn đến thăm và tặng quà là một trong 07 phân trường thuộc Trường Tiểu học Nhất Hòa. Phân trường ở tại thôn Bản Đắc, cách trung tâm xã 04 km đường đồi núi, có 38 học sinh thuộc các khối lớp 1,2,3,4,5 là con em dân tộc thiểu số (chủ yếu là dân tộc Tày và Nùng). Đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 500.000đ cho 10 em học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu trong trường, 28 suất khuyến học bằng tiền mặt trị giá 300.000đ cùng 38 suất quà trị giá 250.000đ (gồm chăn bông, áo khoác, mũ len, dép, vở viết và truyện) cho các em học sinh.

Các món quà là sự đóng góp của những đoàn viên cũng như sự ủng hộ của một số đơn vị, cá nhân trong Học viện. Bên cạnh những món quà ý nghĩa, đoàn đã giao lưu văn hóa văn nghệ và có buổi nói chuyện đầy tình cảm với các thầy cô giáo, các em học sinh, đại diện chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh.

Cô Dương Thị Biểu, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Nhất Hòa xúc động: “Hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến với các cháu là hoạt động hết sức có ý nghĩa, đã phần nào chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi đây”.

Chương trình không chỉ giúp các em nhỏ, người nghèo vùng khó khăn được ấm áp hơn, Chương trình tình nguyện “Tết ấm cho em” cũng là cơ hội để mỗi đoàn viên thanh niên trải nghiệm, góp phần lan tỏa tình yêu thương và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương, tạo phong trào nhân văn cán bộ và đoàn viên thanh niên Đoàn TNCS Học viện./.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn thanh niên:---------
Tin, ảnh: Đoàn thanh niên

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 249 Hôm nay: 1947 Tháng hiện tại: 98835 Tổng lượt truy cập: 9641350

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG