Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham quan, học tập tại các di tích lịch sử

Tại đây, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã thắp hương tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời gian bị thực dân Pháp giam cầm, tra tấn tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò; đồng thời được nghe giới thiệu về quá trình hình thành khu Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam; những hiện vật, những câu chuyện gắn với những mốc son lịch sử vô cùng hào hùng của dân tộc ta.

Đoàn viên, thanh niên Chi đaoàn Viện Thông tin khoa học thắp hương tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò là một trong số những nhà tù lớn nhất của thực dân Pháp ở Đông Dương. Đây là nơi giam cầm và đày ải về thể xác và tinh thần của hàng ngàn chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Sống trong ngục tù đế quốc, với chế độ giam cầm hà khắc, sinh hoạt đọa đày nhưng các chiến sỹ yêu nước, cách mạng vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học và là nơi phổ biến lý luận cách mạng. Nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với nhân dân, với tổ chức, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Có rất nhiều nhà lãnh đạo yêu nước và cách mạng Việt Nam bị thực dân Pháp giam giữ ở nhà tù Hỏa Lò, tiêu biểu như: Phan Bội Châu, Lương Văn Can, Nguyễn Quyền, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Lương Bằng… và năm đồng chí Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười.

Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Chính trị, là một trong 6 bảo tàng quốc gia và là bảo tàng đầu hệ của hệ thống bảo tàng quân đội. Bảo tàng hiện đang trưng bày và lưu giữ hàng vạn hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý, đặc biệt là 04 bảo vật quốc gia gồm: Máy bay MIG 21 số 800 4324; máy bay MIG 21 số hiệu 5121, tấm Bản đồ quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh, xe tăng T54B số hiệu 843.

 Các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Viện Thông tin khoa học thăm quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

Đây là buổi tham quan vô cùng ý nghĩa, giúp các đồng chí đoàn viên tăng cường thêm sự hiểu biết về lịch sử, tinh thần cách mạng của thế hệ cha anh, từ đó xác định rõ được trách nhiệm, thái độ đúng đắn trong thực hiện công việc, quyết tâm hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đây là cũng hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn và giữa Chi đoàn với các cơ sở Đoàn trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh./.

----
Tin, ảnh: Đỗ Diệp & Minh Văn
 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 175 Hôm nay: 2168 Tháng hiện tại: 85018 Tổng lượt truy cập: 9627533

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG