Đoàn Khối Nghiên cứu, giảng dạy Đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đi nghiên cứu thực tế tại Tỉnh đoàn Hưng Yên

Tại đây, Đoàn Khối Nghiên cứu, giảng dạy đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động đoàn và phong trào thanh niên với Tỉnh đoàn Hưng Yên. Dự chương trình có đồng chí: Bùi Huy Cường - Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Tuấn Phong - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Đào Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Hà Thị Bích Thủy – Phó Bí thư Đoàn Khối Nghiên cứu, giảng dạy; các đồng chí thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo các Ban, bộ phận Tỉnh đoàn và các đồng chí đoàn viên Đoàn Khối Nghiên cứu, giảng dạy. Tại buổi trao đổi kinh nghiệm, đồng chí Bùi Huy Cường - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh đã trao đổi, giới thiệu những nét nổi bật mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên, nhấn mạnh đến những mục tiêu đặt ra trong những năm tiếp theo; giới thiệu đến đoàn công tác những mô hình thanh niên làm kinh tế mới đặc sắc, đạt hiệu quả cao trong sản xuất, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp. Hai đơn vị đã giao lưu văn nghệ với nhiều ca khúc ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi quê hương Hưng Yên nhằm gắn kết tinh thần đoàn kết công tác Đoàn.

Bên cạnh đó, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã đi thăm Hợp tác xã hoa cây cảnh Xuân Quan (huyện Văn Giang). Xã Xuân Quan (huyện Văn Giang) là vùng chuyên sản xuất hoa áp dụng công nghệ cao có diện tích lớn nhất Hưng Yên hiện nay, với trên 120 ha trồng hoa, cây cảnh. Vùng hoa Xuân Quan hiện có khoảng 700 hộ làm nghề, đạt doanh thu trên 1.000 tỉ đồng, lợi nhuận từ 80 - 120 tỉ đồng mỗi năm, các thôn ở xã Xuân Quan đã được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận là làng nghề hoa, cây cảnh.

Điểm đến tiếp theo của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là tham quan mô hình vườn rau, quả sạch Việt – Nhật thôn Linh Tính (Nghĩa Trung), tỉnh Hưng Yên. Đây là mô hình rau, củ, quả đã được chứng nhận vietgap và bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Công ty cổ phần Rau, củ, quả Việt -  Nhật được thành lập, phát triển bởi các thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học có mô hình trồng rau, củ, quả theo kiểu Nhật,áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp với các tiêu chí: Giống sạch, đất sạch, nước sạch, rau trồng sạch và thu hoạch, đóng gói sạch. Điểm nổi bật của việc trồng rau theo công nghệ Nhật Bản là: Ngoài việc thực hiện khâu làm đất kỹ, bón phân hữu cơ một lần, giống đảm bảo tiêu chuẩn thì 100% rau trồng trên luống đều được phủ nylon nhằm tiết kiệm nước tưới và hạn chế cỏ dại. Với cách trồng này nông dân tiết kiệm được khá nhiều nhân công lao động, phân bón và giảm tình trạng rau bị sâu bệnh gây hại. Với chi phí 600.000 đồng/sào, sử dụng trong 3 vụ, trang trại đã tiết kiệm được chi phí làm cỏ tối đa. Với diện tích 1,5ha, bên cạnh việc thâm canh các loại rau truyền thống của Việt Nam, Công ty cổ phần Rau, củ, quả Nhật Việt còn đầu tư trồng luân canh nhiều loại giống rau như: Xà lách cuộn, xà lách tím cải thảo, cà chua bi có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sản phẩm rau, củ, quả của công ty đã được cấp giấy chứng nhận đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGAP. Sau khi thu hoạch rau được đóng gói, dán tem chống hàng giả cung cấp ra thị trường, vì vậy mà luôn bán được giá cao hơn các loại rau truyền thống từ 1,5 - 2 lần. Tính bình quân 1ha trồng rau cho thu lãi trên 300 triệu đồng.

Chuyến nghiên cứu thực tế tại Hưng Yên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường thêm sự hiểu biết về mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho các đoàn viên, thanh niên đồng thời đây là cũng hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối Nghiên cứu, giảng dạy với Tỉnh đoàn Hưng Yên. Trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ phối hợp và triển khai có hiệu quả các chương trình giao lưu, tọa đàm khoa học, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên với Tỉnh đoàn Hưng Yên.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Tin, ảnh: Đoàn Khối nghiên cứu giảng dạy

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 238 Hôm nay: 3358 Tháng hiện tại: 95538 Tổng lượt truy cập: 9638053

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG