Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện” cho Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Sáng ngày 4/11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện” cho ông Jean-Noel Poirier, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của ông đối với sự phát triển của Học viện trong những năm qua.

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện có PGS,TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, viện chuyên ngành trực thuộc Học viện. 
Về phía Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam có bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán Văn hóa và Hoạt động hợp tác cùng một số cán bộ chuyên trách.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác và trở về nước, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện khẳng định những đóng góp ý nghĩa của Đại sứ đối với Học viện trên cương vị Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và trân trọng trao tặng ông Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện”, phần thưởng cao quý nhất của Học viện nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến tích cực của ông trong suốt nhiệm kỳ qua.


GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Thời gian qua, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, đặc biệt trong nhiệm kỳ của ngài Đại sứ Jean-Noel Poirier. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn với những thành quả tốt đẹp đã đạt được, Đại sứ Jean-Noel Poirier sẽ chia sẻ với người kế nhiệm để đảm bảo tính liên tục trong hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện cho Học viện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Ban Giám đốc, cán bộ, công chức, viên chức Học viện, ông Jean-Noel Poirier khẳng định mối quan hệ hợp tác với Học viện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong các hoạt động của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Những kết quả đạt được trong hợp tác giữa hai bên đã góp phần không nhỏ vào thành công trong nhiệm kỳ Đại sứ của ông tại Việt Nam. Ông Jean-Noel Poirier hứa sẽ chuyển thông điệp của Giám đốc Học viện đến người kế nhiệm và tin tưởng với vai trò, vị thế của Học viện trong nghiên cứu lý luận, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo trung và cao cấp cho Đảng và Nhà nước Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai sẽ tiếp tục được thúc đẩy, xứng tầm với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.


                                                  Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Ông Jean-Noel Poirier chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam từ ngày 1/8/2012. Trong nhiệm kỳ hơn 4 năm tại Việt Nam, ông đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Với sự giúp đỡ, cộng tác nhiệt tình và trách nhiệm của ông, nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, cán bộ, chuyên gia cao cấp của Pháp đã đến Học viện tọa đàm, chia sẻ tri thức khoa học; nhiều học giả giàu kinh nghiệm đã sang tham gia thuyết giảng, bồi dưỡng cho 6 khóa dự nguồn cán bộ chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam tại Học viện. Ngoài ra, các hoạt động trao đổi đoàn, cấp học bổng… giữa hai bên cũng được thúc đẩy với nhiều kết quả tích cực, góp phần tăng cường và củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược Việt – Pháp./.

-------------
Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh ThắngGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 323 Hôm nay: 2008 Tháng hiện tại: 108092 Tổng lượt truy cập: 8461624

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG