Giám đốc Học viện tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam


                     GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp

Chào mừng ngài Đại sứ lần đầu đến thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu một số nét khái quát về chức năng, nhiệm vụ, quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện và mong muốn, trên cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ngài đại sứ sẽ tiếp tục kế thừa và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Học viện và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nói riêng, các đối tác Pháp nói chung.

Trao đổi tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị, bên cạnh việc duy trì những chương trình hợp tác đã cam kết, trong thời gian tới, hai bên nên có những nội dung, phương hướng hợp tác mới, đáp ứng các yêu cầu cấp bách đang đặt ra như việc đánh giá hiệu quả hoạt động và năng lực của chính phủ, mô hình cung ứng dịch vụ công, vấn đề đổi mới mô hình tăng trưởng, tác động của các hiệp định thương mại thế hệ mới…

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những đề xuất cụ thể của Giám đốc Học viện, ngài Đại sứ đề nghị, các cơ quan chuyên trách của hai bên nhanh chóng trao đổi chi tiết về những vấn đề trên và tin tưởng rằng, trên nền tảng những kết quả tốt đẹp đã đạt được, quan hệ hợp tác giữa Học viện và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cũng như với các đối tác khác của Pháp sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ.


                                                     Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ông Berthand Lortholary bắt đầu được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam từ ngày 12/9/2016. Trước đó, ông công tác tại Vụ Châu Phi và Ấn Độ Dương, Bộ Ngoại giao Pháp. Từ năm 1998 đến 2001, ông chuyển sang công tác tại Tổng Vụ các vấn đề chính trị. Từ năm 2002 đến 2005, ông chuyên trách các vấn đề châu Á và châu Phi tại Đại sứ quán Pháp ở Mỹ. Từ 2005 đến 2008, ông được bổ nhiệm Tham tán chính trị tại Bắc Kinh. Từ 2008 đến 2012, ông là cố vấn cho Tổng thống Pháp về châu Á và châu Đại Dương. Từ  2012 đến 2016, ông được bổ nhiệm Tổng lãnh sự Pháp tại New York./.

---------
Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 495 Hôm nay: 2654 Tháng hiện tại: 137035 Tổng lượt truy cập: 8490567

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG