Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tới thăm và làm việc tại Học viện

Tham dự buổi tiếp có đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng và viện chuyên ngành trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp ngài Thứ trưởng tới thăm và làm việc tại Học viện, PGS,TS Nguyễn Tất Giáp khẳng định mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Học viện và Đại sứ quán Australia tại Hà Nội trong những năm trở lại đây, nhiều hoạt động tọa đàm do hai bên phối hợp tổ chức đã mang lại thông tin hữu ích trong công tác nghiên cứu, giảng dạy của cán bộ Học viện; đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tích cực đẩy mạnh hoạt động hợp tác, trao đổi học thuật, tổ chức các chương trình nghiên cứu chung và mở ra những hướng hợp tác mới.


Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Học viện, ngài Gary Quinlan, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam – Australia nói chung, giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh – Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nói riêng. Chính phủ Australia nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như vị thế, vai trò của Việt Nam trong Hiệp hội; do đó, chủ trương đa dạng hóa quan hệ với các nước trong khối ASEAN, đặc biệt là Việt Nam. Khẳng định vị thế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong hệ thống chính trị Việt Nam, ngài Thứ trưởng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó đề cao hợp tác nghiên cứu học thuật và đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt – vốn là thế mạnh của đơn vị.

Tại buổi tiếp, hai bên tiếp tục trao đổi một số vấn đề an ninh khu vực và thế giới, cũng như những xu thế chính trị đang chi phối các quốc gia trên toàn cầu.

---------------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 283 Hôm nay: 1951 Tháng hiện tại: 108035 Tổng lượt truy cập: 8461567

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG