Lãnh đạo Học viện viếng lãnh tụ Fidel Castro

Chiều ngày 28/11/2016, Đoàn lãnh đạo Học viện do GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội đặt vòng hoa viếng lãnh tụ Fidel Castro.

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng gửi lời chia buồn sâu sắc đến đất nước và nhân dân Cuba nói chung, cán bộ nhân viên sứ quán nói riêng. Lãnh tụ Fidel Castro là một trong những vị lãnh tụ kiệt xuất của thế kỷ XX, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà lãnh đạo kiên cường và quả cảm của Phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, lãnh tụ Cuba Fidel Castro là một nhà cách mạng vĩ đại, người đã đưa đất nước Cuba đến con đường độc lập ngày hôm nay. Với những công lao của mình, lãnh tụ Cuba Fidel Castro là tượng đài lịch sử về tinh thần đoàn kết, giải phóng dân tộc của nhân dân Cuba và nhân dân những nước bị áp bức, bóc lột trên thế giới. Sự ra đi của Fidel Castro là một tổn thất lớn lao không chỉ đối với Đảng Cộng sản Cuba, Nhà nước và nhân dân Cuba mà còn là sự mất mát của toàn thể nhân dân tiến bộ và yêu chuộng hòa bình trên thế giới.


      GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện ghi dòng tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel Castro

Tưởng nhớ Nhà lãnh đạo xuất chúng của nhân dân Cuba, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã ghi vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Fidel Castro, người anh hùng vĩ đại, lãnh tụ lỗi lạc của nhân dân Cuba anh hùng, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và niềm thành kính lớn lao đối với đồng chí. Chúng tôi mong nhân dân và Đảng cộng sản Cuba vượt qua nỗi mất mát vô cùng to lớn này, để tiếp tục sự nghiệp vẻ vang mà đồng chí Fidel Castro để lại. Xin gửi tới đồng chí lời chào vĩnh biệt”.

------------
Vụ Hợp tác quốc tế

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 302 Hôm nay: 1972 Tháng hiện tại: 108056 Tổng lượt truy cập: 8461588

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG