Lãnh đạo Học viện công tác tại Hoa Kỳ

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2016, từ ngày 11/12 đến ngày 17/12/2016, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn công tác do PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn sang nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước và chính sách quản lý khoa học tại Hoa Kỳ.

Trong chương trình làm việc tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác Học viện đã làm việc với một số đối tác như: Cục Đông Á; Cục các vấn đề về đại dương, môi trường và khoa học quốc tế; Bộ Ngoại giao; Viện Hành chính công quốc gia; Trung tâm Chiến lược quốc tế (CSIS); Trường Quan hệ quốc tế Elliott, Đại học George Washington; Văn phòng Thượng nghị sĩ Gory Gadner, Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương, Thượng viện; Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội và Đại học Temple, Philadelphia.

Tại thủ đô Washington, Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, gặp và trao đổi với Phó Trợ lý Ngoi trưng - Cục trưởng Cục Đông Á, Ông Patrick Murphy và Phó Trợ lý Ngoi trưởng - Cục trưởng Cục các vấn đề về đại dương, môi trường và khoa học quốc tế, Bà McClelland. Hai bên thống nhất tiếp tục triển khai các nội dung đã thảo luận tại cuộc gặp với Lãnh đạo Học viện trước đó, đồng thời trao đổi và thúc đẩy các cơ hội hp tác nghiên cu khoa học và giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cũng như tăng cường hiu biết và xây dựng lòng tin chiến lược giữa hai quốc gia.

Tại Trung tâm Chiến lược quốc tế (CSIS), Đoàn đã làm việc và trao đổi với Ông Murray Hierbert, Phó Giám đốc chương trình Đông Nam Á - Chuyên gia hàng đầu của Hoa Kỳ về Đông Nam Á và Việt Nam về cơ chế kiểm soát quyền lực và chính sách đối ngoại tại Hoa Kỳ và cơ hội mở rộng hợp tác; đồng thời trao đổi về kinh nghiệm tổ chức thực thi và kiểm soát quyền lực nói chung và hoạch định và thực thi chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ nói riêng. Các nội dung này phục vụ hữu ích cho mục tiêu nghiên cứu của Đoàn.

Tại Washington, Đoàn cũng có các buổi  làm việc với các chuyên gia và nhà khoa học của Viện Quản lý hành chính công quốc gia; Trường Quan hệ quốc tế Elliott, Đại học George Washington; Văn phòng Thượng nghị sĩ Gory Gadner, Chủ tịch Tiểu ban châu Á – Thái Bình Dương, Thượng viện và Cơ quan Nghiên cứu Quốc Hội. Đoàn công tác đã thảo luận sâu về Cơ chế thực thi kiểm soát và giám sát việc thực thi quyền lực tại Hoa Kỳ cũng như việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ của Hoa Kỳ.

Tại Philadelphia, Đoàn có buổi làm việc với Trung tâm Triết học, Văn hóa và Xã hội Việt Nam thuộc Đại học Temple.Đoàn đã gặp và trao đổi với TS. Kristy Kelley, chuyên gia Fulbright của Đại học Drexel về khả năng hợp tác với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong việc đề xuất sự hỗ trợ của Chương trình trao đổi Học giả Hoa Kỳ trong việc mời chuyên gia Fulbright sang chia sẻ với cán bộ Học viện về quản lý khoa học và kinh nghiệm trong việc đăng các bài viết  trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Trong thời gian ở Hoa Kỳ, Đoàn cũng đã tới thăm một số di tích văn hóa và lịch sử bao gồm: Trung tâm Thương mại Thế giới, Trung tâm tài chính Phố Walls, và Thư viện Quốc hội tại Washington.

Ngày 18/12, Đoàn đã trở về nước và kết thúc chuyến công tác tốt đẹp tại Hoa Kỳ./.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại Hoa Kỳ:

 
Đoàn làm việc với Văn phòng Thượng nghị sĩ Gory Gadner, Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương Thượng viện


Đoàn làm việc với Ông Murray Hierbert, Phó Giám đốc chương trình Đông Nam Á, Trung tâm Chiến lược quốc tế - CSIS


                            Đoàn làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC


                                   Đoàn làm việc tại Đại học George Washington


                                             Đoàn làm việc tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

-----------
Tin, ảnh: Đoàn công tác

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 156 Hôm nay: 249 Tháng hiện tại: 84439 Tổng lượt truy cập: 9270107

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG