Giám đốc Học viện gặp mặt các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam

Ngày 17/01/2016, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi chào mừng và gặp gỡ các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Nhân dịp năm mới 2017 và Tết Đinh Dậu, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi tiệc chào mừng và gặp gỡ, giao lưu giữa gần 100 đại biểu quốc tế là các đại sứ, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, với lãnh đạo, đại diện cán bộ và các nhà khoa học của Học viện.

Dự buổi gặp mặt có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí Phó Giám đốc Học viện: PGS,TS Lê Quốc Lý; PGS,TS Nguyễn Tất Giáp; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các viện chuyên ngành và các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện; đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực I, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Về phía khách mời có các vị đại sứ, các nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.


GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện đánh giá cao sự hợp tác quý báu, chân tình và hiệu quả của các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện những năm qua, góp phần quan trọng và tích cực vào việc hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó cho Học viện. Văn kiện Đại hội XII đã xác định đường lối đối ngoại rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam theo tinh thần “độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. Quán triệt sâu sắc tinh thần đó, Học viện đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế cả theo bề rộng và chiều sâu; chú trọng duy trì, củng cố và làm sâu sắc các mối quan hệ hợp tác với hơn 200 đối tác quốc tế truyền thống và không ngừng mở rộng các quan hệ hợp tác mới. Khẳng định sự ưu tiên trong chiến lược hợp tác quốc tế của Học viện sẽ xuất phát và gắn liền với nhiệm vụ chiến lược của đơn vị, đồng chí mong muốn, bước sang năm mới, Học viện và các đối tác quốc tế sẽ phối hợp tìm ra các giải pháp hữu hiệu, đề xuất, thiết lập những cơ chế và phương thức hợp tác phù hợp với yêu cầu của thực tiễn, góp phần thúc đẩy hiệu quả của các quan hệ hợp tác.

Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Với tầm nhìn và tư duy chiến lược - tư duy toàn cầu và hành động quốc gia, có quan hệ hợp tác với hơn 200 đối tác quốc tế là các đảng chính trị, tổ chức phi chính phủ, trường đại học, viện nghiên cứu…, Học viện sẽ tiếp tục phát triển ngang tầm vị thế, nhiệm vụ chính trị; củng cố vai trò, bản sắc là Trường Đảng cao cấp của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua hợp tác quốc tế, Học viện sẽ góp phần thực hiện hiệu quả quan điểm và chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam về đối ngoại đồng thời tiếp thu các giá trị về tri thức, kinh nghiệm và kỹ năng lãnh đạo quản lý, quản trị quốc gia trong bối cảnh thực tiễn sinh động và thay đổi mạnh mẽ hiện nay”!.
Trong thời gian tới, ưu tiên trong chiến lược hợp tác quốc tế của Học viện cũng xuất phát và gắn liền với nhiệm vụ chiến lược của Học viện đó là nhằm năng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo và quản lý trung cao cấp của Việt Nam; góp phần tham mưu cho Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; góp phần tăng cường trao đổi, chia sẻ tri thức và giao lưu học thuật, văn hóa và hiểu biết giữa Việt Nam với bạn bè khắp năm châu.

                       GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện đón tiếp khách mời

Đại diện cho các khách mời, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự được tham dự buổi gặp mặt rất có ý nghĩa này và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá cao vị thế, vai trò của Học viện trong công tác đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu chính sách phục vụ cho Đảng và Nhà nước Việt Nam. Khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả và bền vững giữa Học viện và Liên hợp quốc (UN) nói chung, đặc biệt là với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) nói riêng, ông Kamal Malhotra điểm lại các chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, trong đó nổi bật là: việc thành lập Trung tâm nghiên cứu về giới và lãnh đạo nữ (trước đây là Trung tâm Phụ nữ trong Chính trị và Hành chính công - WIPPA) nhằm nâng cao bình đẳng giới và thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý; Dự án nghiên cứu về Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (chỉ số PAPI); Dự án nghiên cứu Pháp luật về tổ chức xã hội của một số nước trên thế giới và góp ý cho Dự thảo Luật về hội ở Việt Nam. Ông Kamal Malhotra bày tỏ mong muốn, bước vào giai đoạn mới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác, hợp tác nghiên cứu chia sẻ các ý tưởng phát triển, kinh nghiệm quốc tế và các giải pháp chính sách.

----------------------

Tin, ảnh: Văn phòng Học viện và Vụ HTQT

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 654 Hôm nay: 2326 Tháng hiện tại: 100285 Tổng lượt truy cập: 9160721

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG