Phó Đại sứ Newzealand tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện

Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Học viện, Viện Chính trị học, Viện Quan hệ quốc tế.

Chào mừng Phó Đại sứ tới thăm và làm việc tại Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển, vị trí và vai trò đặc biệt của Học viện trong hệ thống chính trị Việt Nam. Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa Học viện và Đại sứ quán Newzealand tại Việt Nam trong những năm gần đây, đồng chí khẳng định, với sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán, nhiều hoạt động Tọa đàm do hai bên phối hợp thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực, phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu của Học viện; đồng thời bày tỏ mong muốn, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi học thuật chuyên sâu và hiệu quả hơn nữa.


PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp ngài Phó Đại sứ Newzealand tại Việt Nam

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Lãnh đạo Học viện, Phó Đại sứ Tom Kennedy bày tỏ vinh dự được đến thăm và làm việc tại Học viện; đồng thời khẳng định, Đại sứ quán luôn đánh giá cao vị thế của Học viện và mong muốn hai bên tiếp tục có những hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các nội dung: (i) Mối quan hệ của Việt Nam với các nước trong khu vực, trong đó có vấn đề biển Đông và tính năng động trong khu vực; (ii) Tác động của chính quyền mới của Mỹ tới chính sách đối ngoại Việt Nam; (iii) Định hướng xây dựng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Những thách thức an ninh trong khu vực bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, điển hình là lịch sử hình thành và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia hai bờ biển Đông, cạnh tranh lợi ích chiến lược giữa các nước lớn,… đòi hỏi quá trình giải quyết lâu dài, phức tạp. Trước bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định chủ trương tích cực, chủ động hội nhập quốc tế và khu vực; giữ vững nguyên tắc hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa trong xử lý các mối quan hệ phức tạp; xác định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế là một quốc gia tích cực đổi mới để vừa phù hợp với các quy luật khách quan, xu thế chung của thế giới hiện đại, vừa phù hợp với mục tiêu và điều kiện cụ thể của Việt Nam. Việt Nam tiếp tục là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

---------------

Tin, ảnh: Hải Vân & Vĩnh Sinh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 650 Hôm nay: 2323 Tháng hiện tại: 100282 Tổng lượt truy cập: 9160718

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG