Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Tham dự buổi tiếp có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Lãnh đạo học và chính sách công, Viện Chính trị học, Trung tâm nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ, Văn phòng Học viện và các cán bộ chuyên trách của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.


                         GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp

Bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp ông Ousmane Dione lần đầu tới thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Học viện và đánh giá cao tầm quan trọng của các dự án hợp tác chung giữa hai bên trong thời gian qua, nhất là những hiệu quả bước đầu của chương trình hợp tác chung về xây dựng tổ chức chia sẻ tri thức. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, trong thời gian tới, hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung vào những vấn đề mang tính thách thức và là “điểm nghẽn” trong quá trình phát triển của Việt Nam hiện nay.

Cùng quan điểm với GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, ông Ousmane Dione khẳng định hai bên cần nhanh chóng xác định những lĩnh vực hợp tác ưu tiên với cơ chế triển khai cụ thể nhằm có những đóng góp thiết thực hướng tới mục tiêu Việt Nam 2035 thịnh vượng, công bằng và dân chủ. Trong đó, ông Ousmane Dione đặc biệt lưu ý đến nội dung đầu tư, nâng cao năng lực con người và xem đây là điểm mấu chốt trong hợp tác giữa hai bên, cũng như trong việc thực hiện thành công các mục tiêu phát triển của Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục chỉ đạo sát sao việc thực hiện các nội dung của chương trình hợp tác chung về xây dựng tổ chức chia sẻ tri thức và sớm hoàn thiện một kế hoạch hợp tác dài hạn giữa hai bên với trọng tâm là các dự án nghiên cứu chung về hiện đại hóa thể chế nhà nước, quản trị số, đánh giá hiệu quả hoạt động của chính phủ…


                                                                 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

---------
Tin,ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 246 Hôm nay: 4260 Tháng hiện tại: 64576 Tổng lượt truy cập: 9376547

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG