Đoàn cán bộ Dự án Deep nghiên cứu tại Hàn Quốc

Tham gia đoàn gồm có 15 thành viên thuộc các nhóm nghiên cứu năm thứ hai của Dự án DEEP, đại diện của một số cơ quan trung ương Việt Nam, bao gồm: Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Mục đích của Đoàn công tác là nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc từ tiếp cận so sánh chính sách giữa hai quốc gia, qua đó cung cấp một số gợi ý chính sách cho Việt Nam, cung cấp bức tranh tổng thể về lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội của Hàn Quốc để nhóm các nhà nghiên cứu Việt Nam có thêm thông tin và tiếp tục hoàn thiện các báo cáo nghiên cứu theo 4 nội dung nghiên cứu: 1) Cải cách thể chế và hành chính; 2) Cải cách quản trị; 3) Ccải cách nguồn nhân lực công; 4) Cải các quản lý tài chính công. Đồng thời, thông qua các buổi làm việc trực tiếp với các cơ quan, viện nghiên cứu đã góp phần tăng cường hiểu biết giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các đối tác Hàn Quốc, tăng cường kết nối giữa Học viện với các thành viên tham gia chuyến công tác từ các bộ, ban, ngành liên quan nhằm củng cố tiền đề cho việc hợp tác liên ngành trong xây dựng, hiện thực hóa tầm nhìn Việt Nam trong hội nhập và hợp tác khu vực; là cơ hội để các nhà hoạch định, thực thi và tham vấn chính sách với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nâng cao năng lực tổ chức nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Trong chương trình công tác tại Hàn Quốc, Đoàn đã tiếp xúc, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của một số cơ quan hoạch định, thực thi và tham vấn chính sách của Hàn Quốc nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm chính sách, cải cách thể chế và cơ hội hợp tác giữa hai bên. Bao gồm: ngài Sungho Choi - Phó Chủ tịch KOICA, TS. Chunsoon Kim - Chủ tịch Cơ quan Ngân sách Quốc hội Hàn Quốc (NABO), ngài Joon Kyung Kim - Chủ tịch Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI), Chủ tịch Viện Hành chính công Hàn Quốc (KIPA), TS. Jung Yoon Soo - Chủ tịch Viện Tài chính công Hàn Quốc (KIPF), ngài Lee Won Sik - Chủ tịch Cơ quan Thông tin Tài chính công (KPFIS). Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc và trao đổi về những vấn đề chính trị-kinh tế-xã hội và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Sau một tuần công tác tích cực và hiệu quả, Đoàn đã kết thúc tốt đẹp và đạt được các mục tiêu đặt ra, góp phần tăng cường chia sẻ tri thức, kinh nghiệm về tầm nhìn và chiến lược phát triển giữa hai nước và thắt chặt mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng sâu rộng.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

                                   Đoàn làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA

                      Đoàn thăm và làm việc tại Cơ quan Ngân sách của Quốc hội Hàn Quốc
-----------

Tin và ảnh: Vụ Hợp tác quốc tế.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 188 Hôm nay: 858 Tháng hiện tại: 85048 Tổng lượt truy cập: 9270716

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG