Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Viết Thảo tiếp và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu An ninh châu Á – Thái Bình Dương (APCSS)

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Chính trị học, Trung tâm Nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ, Viện Lãnh đạo học và Chính sách công.


                       PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, chủ trì buổi tiếp
Chào mừng Đoàn cán bộ Trung tâm Nghiên cứu An ninh châu Á – Thái Bình Dương thăm và làm việc tại Học viện, phát biểu tại buổi tiếp, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện khẳng định nhu cầu thiết yếu, khách quan của đơn vị trong đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phối hợp với những trung tâm uy tín như APCSS trong nghiên cứu môi trường an ninh chiến lược của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới, làm cơ sở, tiền đề xây dựng và thực hiện thắng lợi chiến lược an ninh của nước ta. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, bày tỏ mong muốn Trung tâm  APCSS sẽ hỗ trợ Học viện trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhân sự làm công tác nghiên cứu an ninh chiến lược; tăng cường tổ chức các hội thảo, tọa đàm về nội dung trên nhằm cung cấp những nguồn tư liệu quý báu cho hoạt động tham vấn chính sách của Học viện đối với Chính phủ; đồng thời phối hợp tìm ra những hướng nghiên cứu mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Tại buổi tiếp, PGS, TS Nguyễn Viết Thảo đã đề xuất ba hướng hợp tác nghiên cứu, gồm: (i) Nghiên cứu những chuyển động và môi trường địa chiến lược ở Đông Nam Á, châu Á – Thái Bình Dương và những tác động tới việc định vị vị thế, xây dựng chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam; (ii) Tiếp cận nghiên cứu an ninh chiến lược từ tình hình kinh tế - xã hội tại Việt Nam; (iii) Tiếp cận nghiên cứu an ninh chiến lược từ môi trường văn hóa, cụ thể là văn hóa trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chứ không đơn thuần là văn hóa nghệ thuật.


          PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn

Đánh giá cao vị thế, vai trò của Học viện trong hệ thống chính trị Việt Nam và những thành quả hợp tác của hai đơn vị trong thời gian qua, phát biểu tại buổi tiếp, GS. Lori Forman, Cố vấn phát triển Trung tâm Nghiên cứu An ninh châu Á -Thái Bình Dương (APCSS), bày tỏ mong muốn, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và phát triển những hướng nghiên cứu mới ngày càng hiệu quả và thiết thực. GS. Lori Forman khẳng định Trung tâm APCSS sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu của Học viện tiếp cận trực tiếp và gián tiếp những nguồn tài liệu phong phú về nội dung an ninh chiến lược, từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng tham vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tin, ảnh: Hải Vân & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 218 Hôm nay: 838 Tháng hiện tại: 69376 Tổng lượt truy cập: 9488785

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG