Đoàn học viên Trường Chính trị Lê Duẩn, tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Báo cáo tình hình lớp học và mục tiêu chuyến đi, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh cho biết: Thực hiện văn bản thỏa thuận hợp tác giữa các đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Quảng Trị nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hai tỉnh Salavan và Savanakhet của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Trường Chính trị Lê Duẩn đã phối hợp với các cơ quan liên quan mở các Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho cán bộ chủ chốt của hai tỉnh Salavan và Savanakhet. Lớp có 45 học viên, gồm 35 nam, 10 nữ; các học viên là cán bộ giữ chức vụ từ Phó trưởng phòng cấp huyện, cấp tỉnh và khu vực trở lên. Cùng với việc học lý luận chính trị, Trường Chính trị Lê Duẩn luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa như đi nghiên cứu thực tế ở các địa phương, giao lưu văn hóa nhằm nâng cao kiến thức thực tế và hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

             PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Bày tỏ niềm vui mừng được đón đoàn học viên Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính Lào khóa VII của Trường Chính trị Lê Duẩn đến thăm Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, lịch sử hình thành và phát triển gần 70 năm qua của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh quan hệ hợp tác truyền thống, gắn bó chặt chẽ giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung, giữa Học viện nói riêng trong đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học.

PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chúc mừng những thành tích to lớn mà Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong nhiều năm qua, nhất là trong công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ nước Cộng hòa Dân chủ Nnhân dân Lào. Đồng chí khẳng định đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ của nước bạn Lào; duy trì, bảo vệ và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ láng giềng hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Quảng Trị với hai tỉnh Salavan và Savanakhet nói riêng, giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chúc đoàn có những ngày làm việc tốt đẹp và có một khóa học thành công ở Việt Nam. 

Tin, ảnh: Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 219 Hôm nay: 836 Tháng hiện tại: 69374 Tổng lượt truy cập: 9488783

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG