Kết quả nghiên cứu Kinh nghiệm về cơ chế kiểm soát quyền lực, phòng, chống “lợi ích nhóm”, “tham nhũng chính sách” ở Thái Lan và Singapo của Đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Vương quốc Thái Lan, Đoàn đã làm việc với Viện Hoàng gia Prajadhipok (KPI) do ông Woothisarn Tanchai, Tổng thư ký tiếp. Tại đây, Đoàn đã nghe báo cáo và trao đổi với đại diện Cục phòng chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) về cơ chế và hoạt động của Cục. NACC là cơ quan trực thuộc Thủ tướng, độc lập về tổ chức, điều tra, tài chính… có nhiệm vụ điều tra, ngăn chặn, phòng chống tham nhũng trong khu vực công, kiểm tra tài sản, các khoản nợ của các chính trị gia và công chức cấp cao, v.v..; nghe báo cáo và trao đổi với TS. Thawilwadee Bureekul, Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển Viện KPI về hoạt động phòng, chống tham nhũng ở Thái Lan, v.v.. Bên cạnh đó, Đoàn cũng có những trao đổi kinh nghiệm về sự phối hợp giữa các cơ quan trong việc giải quyết các vụ việc tham nhũng ở Thái Lan, tiêu chí lựa chọn nhân sự trong Cục phòng chống tham nhũng ở Thái Lan…

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Singapore, Đoàn đã tới thăm và trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, nghe báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội và thể chế chính trị của Singapore. Trong chương trình chuyến công tác Đoàn đã có buổi làm việc với Cục phòng chống tham nhũng Singapore (CPIB), nghe báo cáo và tìm hiểu về mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của CPIB, tìm hiểu về thực trạng tham nhũng và các giải pháp, biện pháp phòng, chống, giảm thiểu tham nhũng ở Singapore như: tăng lương cao, cải thiện điều kiện làm việc trong khu vực công; giảm thiểu cơ hội tham nhũng bằng tăng cường hệ thống lập pháp kiểm soát hành vi của quan chức bằng luật…, trao đổi với Ông Bay Chun How, Phó Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng Singapore và các cộng sự về kinh nghiệm trong phòng, chống tham nhũng và giải quyết các vụ việc tham nhũng nổi cộm của Singapore trong thời gian từ 2012 đến nay.

Trong thời gian công tác tại Singapore, đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm Hành chính công Nanyang thuộc Đại học Công nghệ Nanyang nghe GS,TS. Goh Nguen Wah, Khoa Chính sách công và các vấn đề toàn cầu, Đại học Nanyang giới thiệu về chính sách công của Singapore trong phòng chống tham nhũng, thảo luận về cơ chế, biện pháp ngăn chặn, phòng chống tham nhũng tại Singapore như: hoàn thiện hệ thống pháp luật, tăng cường hiệu quả của pháp luật, cải thiện chế độ tiền lương và các chính sách đãi ngộ cho các công chức, viên chức Chính phủ… Cũng trong thời gian này, Đoàn có buổi làm việc và  trao đổi với PGS. Eduardo Araral, Phó hiệu trưởng và GS.TS Vũ Minh Khương, giảng viên cao cấp trường Lý Quang Diệu về cơ chế kiểm soát quyền lực trong phòng, chống tham nhũng ở Singapore và Việt Nam, về phương pháp, tiêu chí đánh giá, lựa chọn, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ của Singapore.

Ngày 16/06/2017, Đoàn lên đường trở về Việt Nam kết thúc tốt đẹp chương trình công tác của Đoàn tại Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa Singapore.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Vương quốc Thái Lan và Singapore:


                       Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với ông Woothisarn Tanchai 

                Đoàn công tác thăm Trung tâm Hành chính công của Chính phủ Thái Lan 

             Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với ông Bai Chun How Phó Cục trưởng CPIB

Đoàn công tác chụp ảnh với các Giáo sư trường Lý Quang Diệu


                                Đại sứ Việt Nam tại Singapore làm việc với đoàn công tác

Tin, ảnh: Đoàn công tác

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 199 Hôm nay: 393 Tháng hiện tại: 64016 Tổng lượt truy cập: 9483425

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG