Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Italia thăm và làm việc tại Học viện

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn bạn, có đồng chí Darsiè Renato, Chủ tịch Hội hữu nghị Italia – Việt Nam chi hội Veneto; đồng chí Maringiò Francesco Paolo, cán bộ phụ trách quan hệ với Việt Nam, Ban đối ngoại Đảng Cộng sản Italia. Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Xây dựng Đảng và Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học.

Chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng PCI lần đầu đến thăm và làm việc tại Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo giới thiệu một số nét khái quát về lịch sử, cơ cấu, tổ chức, nhiệm vụ và quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện hiện nay. Trong đó, nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Học viện với các trường đại học, các viện nghiên cứu, tư vấn chính sách… trên thế giới.

Qua trao đổi, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo và các đại biểu tham dự buổi tiếp cũng đã làm rõ hơn một số vấn đề mà các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao PCI quan tâm về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, từ lý luận đến thực tiễn tại Việt Nam, về quá trình đổi mới hơn 30 năm qua của Việt Nam, về cơ cấu tổ chức, đổi mới tổ chức Đảng trong những năm qua.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những thông tin hữu ích mà PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chia sẻ, đồng chí Alboresi Mauro, Tổng bí thư PCI bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm Học viện và sự ngưỡng mộ trước những thành tựu đã đạt được của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong quá trình đổi mới đất nước. Đồng chí Tổng bí thư PCI khẳng định, những thành tựu của Việt nam trong quá trình đổi mới đất nước là nguồn động viên quan trọng, tấm gương sáng cho những người cộng sản Italia và thế giới noi theo, học tập và vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn ở đất nước mình.

Nhân dịp này, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chúc Đảng PCI ngày càng gặt hái được những thành quả vẻ vang trên con đường chính nghĩa của mình và trân trọng mời Đảng PCI viết bài kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng mười Nga (1917-2017) đăng Tạp chí Lý luận chính trị bản tiếng Anh của Học viện.

                    Đoàn đại biểu cấp cao Đảng PCI đến thăm và làm việc tại Học viện

Đảng Cộng sản Italia (PCI) thành lập ngày 26/6/2016, tiền thân là Đảng những người cộng sản Italia (PdCI). PdCI đã từng tham gia chính phủ liên hiệp trung tả cây Ô-liu và có một số ảnh hưởng nhất định trong đời sống chính trị Italia. Đảng cũng từng có 2 ghế trong Nghị viện Châu Âu sau bầu cử tháng 6/2004. Tuy nhiên, hiện nay PCI không có ghế nào ở Hạ viện, Thượng viện Italia và Nghị viện châu Âu. Hiện PCI có 12.000 đảng viên (2017).

Đồng chí Alboresi Mauro là Tổng bí thư Đảng PCI từ ngày 26/6/2016. Đồng chí sinh ngày 28/2/1955 tại Bologna, Italia; là đảng viên Đảng Cộng sản Italia (cũ) từ năm 1974 cho đến khi Đảng giải thể năm 1991; sau đó là đảng viên Đảng PdCI từ năm 2005-2016. Đồng chí từng là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng PdCI tại vùng Emilia Romagna (2010-2-13); Bí thư Trung ương Đảng PdCI, phụ trách tổ chức và bí thư Đảng tại vùng Emilia Romagna từ tháng 11/2014 đến tháng 6/2016./.

Tin, ảnh: Minh Hằng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 248 Hôm nay: 1747 Tháng hiện tại: 73016 Tổng lượt truy cập: 9492425

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG