Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Nghiên cứu Giới và Lãnh đạo nữ và chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

Trước khi diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ (Gelead) và chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills), GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tiếp thân mật Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Craig Chittick.

Tại buổi tiếp, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa các học viện, viện nghiên cứu, trường đại học của Australia và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực trong nhiều năm qua. Giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước và toàn bộ hệ thống chính trị, Học viện luôn chú trọng đẩy mạnh lĩnh vực hợp tác quốc tế, chia sẻ tri thức mới với đối tác trên thế giới. 

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn Chính phủ và Đại sứ quán Australia hỗ trợ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng những nội dung căn bản cả về lý luận và thực tiễn đối với chuyên ngành “Giới trong lãnh đạo, quản lý”; chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề: Đổi mới chính trị thích ứng với phát triển kinh tế; mô hình tăng trưởng trong tình hình hiện nay; phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu…
 
    GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và các đồng nghiệp chụp ảnh cùng đoàn Đại sứ quán Australia 

Đại sứ Craig Chittick bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia nói chung và với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng. Đại sứ mong muốn, các viện nghiên cứu, trường đại học của Australia cùng các đơn vị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, từ đó, thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước trong tương lai.

* Lễ ký kết 
biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ (Gelead) và chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills).

Tham dự buổi Lễ có Ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam, các đại biểu Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, đại diện Quỹ châu Á tại Việt Nam, Ngân hàng thế giới. Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, có PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu giới và Lãnh đạo nữ, các Vụ chức năng và Viện nghiên cứu trực thuộc Học viện.

Tại buổi Lễ, PGS,TS Lê Quốc Lý đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán Úc thông qua chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực đã có vai trò quan trọng đối với thực tiễn phát triển của Việt Nam. Đồng chí cho biết Học viện luôn tạo điều kiện thuận lợi để mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Úc và Học viện phát triển theo chiều sâu, là cầu nối giữa Aus4skills với các Ban, Bộ, Ngành; thông qua các chương trình hội nghị, hội thảo, lan tỏa kết quả hợp tác của hai bên đến toàn hệ thống Học viện, làm cơ sở cho việc xây dựng các khuyến nghị, tham mưu chính sách cho lãnh đạo các cấp, bộ ngành trung ương và địa phương.

TS Lương Thu Hiền, Giám đốc Gelead và ông Graham Alliband, Giám đốc Aus4skills ký kết Biên bản ghi nhớ

Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills) là một phần của chương trình viện trợ tổng thể Úc cùng Việt Nam (Aus4Vietnam). Trong đó “thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ” là một hợp phần hợp tác giữa Gelead và Aus4skills. Theo đó, Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu bình đẳng giới của mình, hỗ trợ công bằng giới trong lãnh đạo thông qua việc tăng thêm cơ hội cho phụ nữ, sự tự tin và huy động sự tương trợ của các đồng nghiệp để giúp phụ nữ có thể tạo được ảnh hưởng trong cơ quan và lĩnh vực chuyên môn. 

------------

Tin, ảnh: Ngọc Hà, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 177 Hôm nay: 363 Tháng hiện tại: 63986 Tổng lượt truy cập: 9483395

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG