Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Đại sứ Newzealand tại Việt Nam

Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Quản lý đào tạo, Văn phòng Học viện, Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý.

Chào mừng bà Đại sứ lần đầu đến thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng giới thiệu một số nét khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Học viện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Học viện và các đối tác Newzealand.  

Trao đổi tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn Đại sứ quán Newzealand tại Việt Nam thật sự là cầu nối trong việc tổ chức, thiết kế để củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện với các đối tác Newzealan, nhất là trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở những kết quả hợp tác đã có, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị, trong thời gian tới, hai bên cần đầy mạnh hơn nữa một số hoạt động sau: (i) tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin về các hoạt động, chương trình, dự án có thể phối hợp và tư vấn; (ii) đẩy mạnh các hoạt động tương tác giữa Học viện và các đối tác Newzealand trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực; (iii) chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều vấn đề chung như bảo vệ môi trường, công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, xử lý quan hệ giữa nước lớn và nước nhỏ trong bối cảnh quan hệ quốc tế hiện nay; (iv) trao đổi chuyên đề, báo cáo khoa học, thông tin thời sự về tình hình mỗi bên nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác song phương giữa Học viện và Đại sứ quán Newzealand tại Việt Nam nói riêng, giữa hai nước nói chung.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và đánh giá cao những đề xuất cụ thể của Giám đốc Học viện, Đại sứ Wendy Matthews khẳng định Newzealand luôn coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam nói chung, Học viện nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, tư vấn chính sách… Trên cương vị mới, bà Đại sứ rất mong muốn được đóng góp vào việc nâng tầm quan hệ đối tác giữa 2 bên, thông qua hợp tác chia sẻ ý tưởng, tri thức, nguồn lực vì sự phát triển. Về những vấn đề cụ thể, các đơn vị hữu quan của hai bên sẽ trực tiếp làm việc để có kế hoạch hợp tác chi tiết trong thời gian tới.


          GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bà Wendy Matthews bắt đầu đảm nhận cương vị Đại sứ Newzealand tại Việt Nam từ tháng 12 năm 2016. Trước đó, bà là Vụ trưởng Vụ Hội nhập khu vực châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách công tác đàm phán thương mại và pháp luật, thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ của Newzealand với ASEAN. Bà từng giữ vị trí cao trong Đoàn đàm phán Hiệp định thương mại ASEAN, Australia, Newzealand (AANZFTA).

Là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, bà đã từng đảm nhận cương vị Phó Cao ủy Newzealand tại New Delhi giai đoạn 2011-2014 và tại Bắc Kinh giai đoạn 2005-2006.  Bà có bằng danh dự Cử nhân Luật và Cử nhân Chính trị học của Đại học Otago.

------------

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 156 Hôm nay: 319 Tháng hiện tại: 63942 Tổng lượt truy cập: 9483351

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG