Đại sứ Israel tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện

Bày tỏ vui mừng và hân hạnh khi được đón tiếp ngài Đại sứ cùng các cộng sự đến thăm và làm việc tại Học viện, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao kết quả hợp tác chung giữa hai bên trong thời gian qua và cho biết, trong thời gian tới, Học viện sẽ cử một đoàn công tác đến Israel nhằm học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học – công nghệ, quản lý xã hội… Đồng chí tin tưởng, chuyến công tác sẽ gặt hái được nhiều kết quả hữu ích, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương giữa Học viện và các đối tác Israel, cũng như giữa Học viện và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Học viện đã chọn Israel là điểm đến sắp tới, ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam khẳng định, cá nhân ông và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Học viện, nhất là hoạt động hợp tác với các đối tác Israel. Ngài Đại sứ nhấn mạnh, Chính phủ Israel luôn quan tâm và giành nhiều ưu đãi cho Việt Nam, với mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hai nước lên tầm đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực quan trọng. Đặc biệt, năm 2018 là năm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai nước, vì vậy, ông mong muốn hai bên sẽ sớm có những kế hoạch hợp tác cụ thể để thiết thực chào mừng sự kiện trọng đại này trong quan hệ hai nước.

Chia sẻ với quan điểm của ngài Đại sứ, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện nhất trí Học viện và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chung trong năm sau như hội thảo khoa học, trao đổi chuyên đề… và giao cho các bộ phận chuyên môn của hai bên cùng hiện thực hóa các ý tưởng này. Nhân dịp này, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện cũng đã mời ngài Đại sứ Israel đến giới thiệu với cán bộ, giảng viên, học viên Học viện về đất nước, con người và tình hình chính trị - kinh tế - xã hội Israel hiện nay.

                                                   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngài Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar sinh năm 1974 tại Jerusalem, Israel; tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ quốc tế và nghiên cứu truyền thông tại Trường Đại học Hebrew University, Jerusalem. Ông bắt đầu làm việc tại Bộ Ngoại giao Israel từ tháng 1/2001 với chức danh Bí thư thứ hai Phòng Jordan, trước khi được bổ nhiệm là Đại sứ tại Việt Nam, ông là Trưởng phòng Phòng các vấn đề quốc tế phụ trách khu vực châu Á và Bắc Mỹ, Trung tâm Nghiên cứu chính sách, Bộ Ngoại giao. Ông từng theo học chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Trung tại Đại học Normal, Đài Loan và công tác tại Đại sứ quán Israel tại Bắc Kinh, Trung Quốc; tại Warsaw, Ba Lan.

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 167 Hôm nay: 342 Tháng hiện tại: 63965 Tổng lượt truy cập: 9483374

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG