Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Hành chính quốc gia Pháp

 

Dự lễ có ông Berthand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam; ông Pierre Thénard, Giám đốc Quan hệ quốc tế, Trường Hành chính quốc gia Pháp; và các thành viên Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, dự Lễ ký kết có PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS Lê Quốc Lý đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp nói chung, giữa Học viện và các đối tác Pháp nói riêng trong thời gian qua, và mong muốn trong thời gian tới Học viện và Đại sứ quán Pháp sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, tạo điều kiện để Học viện mở rộng hợp tác hiệu quả trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, v.v... với các đối tác, mà ENA là một minh chứng. Trong thời gian tới, Học viện tiếp tục được giao nhiệm vụ mở các Lớp bồi dưỡng dự nguồn cấp cao, PGS,TS Lê Quốc Lý mong muốn tiếp tục được đón các chuyên gia giỏi do Đại sứ quán và ENA giới thiệu và có thể áp dụng một số mô-đun của ENA trong đào tạo tại Học viện.


                                             PGS,TS Lê Quốc Lý Phát biểu tại Lễ ký kết

Chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo và cán bộ Học viện, ông Berthand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam cho biết hợp tác trong lĩnh vực hành chính là một trong những trụ cột trong quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên. Các chủ đề trong chương trình hợp tác đề cập đến những vấn đề quan trọng trong cải cách hành chính công tại Pháp, sẽ là những kinh nghiệm quý cho Việt Nam. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Pháp sẽ luôn đồng hành, hợp tác với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong thời gian tới, mở ra nhiều triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai bên.

                                                                    Toàn cảnh Lễ ký kết thỏa thuận giữa hai đơn vị

Thỏa thuận hợp tác đánh dấu một bước quan trọng trong quan hệ chính thức giữa Học viện và ENA - hai trường đào tạo cán bộ lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Pháp. Trên cơ sở đó, hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cùng triển khai các nghiên cứu khoa học phù hợp, trao đổi đoàn và chuyên gia.

-------

Tin, ảnh: Ngọc Hà, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 1017 Hôm nay: 121 Tháng hiện tại: 75057 Tổng lượt truy cập: 9387028

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG