Đoàn công tác Viện Phát triển nguồn nhân lực quốc gia Hàn Quốc thăm và làm việc tại Học viện

PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì buổi tiếp; cùng tham dự có đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học đến từ Vụ Các trường Chính trị, Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế và Văn phòng Học viện.

Bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự được đến thăm và làm việc tại Học viện, ông Kim Je-Kyung, Giám đốc phụ trách Bộ phận Lập kế hoạch và Hợp tác cho biết, mục đích chính của chuyến thăm là nhằm chuẩn bị những nội dung cụ thể cho việc ký gia hạn Biên bản hợp tác song phương (MoU) vào cuối năm. Ông Kim Je-Kyung nhấn mạnh, NHI luôn đánh giá cao những kết quả hợp tác hiệu quả giữa hai bên và coi Học viện là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu; vì vậy, việc ký gia hạn MoU giữa hai bên được lãnh đạo NHI rất quan tâm và chú trọng với mong muốn thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác song phương.

                                                                        Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Chia sẻ với những trao đổi của Trường đoàn công tác NHI, PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế khẳng định, Học viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác NHI hoàn thành tốt nhiệm vụ và chuẩn bị sẵn sàng cho một giai đoạn hợp tác mới hiệu quả và thiết thực hơn giữa hai bên. PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa tin tưởng, với sự ủng hộ và quan tâm của lãnh đạo hai bên, nhất là với những thành công đã đạt được trong thời gian qua, việc ký gia hạn MoU sẽ được tiến hành thuận lợi và sẽ là tiền đề, cơ sở nền tảng cho việc thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi các vấn đề mà hai bên quan tâm, gắn liền với các nội dung sẽ đẩy mạnh hợp tác sắp tới như trọng tâm chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo của Học viện; tỷ lệ các giảng viên thỉnh giảng nước ngoài tại các lớp của Học viện; quá trình xây dựng chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, cách thức đánh giá chất lượng đào tạo, cách thức lựa chọn học viên, tuyển sinh đầu vào của Học viện; chính sách phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Việt Nam, những vấn đề chính trong giáo dục và đào tạo cán bộ khu vực công ở cấp Trung ương và địa phương…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên hy vọng buổi tiếp xúc và làm việc sẽ không chỉ mở ra nhiều triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai giữa hai bên, mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

NHI tiền thân là Viện Đào tạo cán bộ Trung ương Hàn Quốc (COTI), được thành lập vào tháng 3/1949 với nhiệm vụ cung cấp các khóa đào tạo chung và những kỹ năng chuyên sâu cho cán bộ là công chức, viên chức thuộc Chính phủ Trung ương của Hàn Quốc; hỗ trợ các trung tâm đào tạo khác của Nhà nước và thúc đẩy hợp tác, trao đổi hoạt động với các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của khu vực tư nhân trên toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc; mở rộng mạng lưới toàn cầu của Hàn Quốc thông qua các hoạt động trao đổi và đào tạo quốc tế với các trung tâm đào tạo, nghiên cứu trên thế giới.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và NHI đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp từ nhiều năm qua. Tháng 10 năm 2005, Học viện và NHI đã ký Văn bản thỏa thuận hợp tác đầu tiên giữa hai bên. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác mạnh mẽ trong khuôn khổ các dự án hợp tác giữa Chính phủ hai nước như Dự án Hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo nguồn cán bộ lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, Dự án “Chương trình đối tác chia sẻ kinh nghiệm phát triển (DEEP) vì tầm nhìn Việt Nam”…

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 1018 Hôm nay: 123 Tháng hiện tại: 75059 Tổng lượt truy cập: 9387030

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG