Kết quả nghiên cứu chuyên đề “Tìm hiểu kinh nghiệm của Pháp trong đánh giá chất lượng đào tạo cán bộ, công chức” của Đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác đã làm việc và trao đổi về công tác tuyển dụng, đào tạo, quản lý công chức lãnh đạo, quản lý với Tổng vụ Hành chính và Công vụ (DGAFP) là cơ quan quản lý toàn diện công chức của Pháp. Tại đây, Đoàn được nghe giới thiệu về mô hình quản lý công vụ của Pháp và chương trình đào tạo liên tục dành cho công chức lãnh đạo từ cấp phòng trở lên.

Đoàn đã làm việc với Học viện Hành chính quốc gia Pháp (ENA) tại Pari. Bà Nathalie Tourmyol du Clos Giám đốc phụ trách đào tạo cán bộ cấp cao ENA đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp xây dựng chương trình đào tạo, đánh giá giảng viên; công tác kiểm tra, đánh giá, quản lý học viên; chương trình đào tạo cán bộ nguồn cao cấp;... Tại tỉnh Strasbourg, Đoàn tiếp tục làm việc với ENA (cơ sở 2 tại Strasbourg). Ông Fabrice Larat, Giám đốc Nghiên cứu đã trao đổi về công tác nghiên cứu về hành chính của ENA. Tại đây, hai bên đã trao đổi về chương trình hợp tác về nghiên cứu khoa học, trong đó có gợi mở về việc tổ chức một số hoạt động nghiên cứu, hội thảo trong năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm hợp tác Việt Nam - Pháp. Cũng trong thời gian ở tỉnh Strasbourg, Đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm quốc gia nghiên cứu lãnh thổ (INET) để tìm hiểu về công tác đào tạo, đánh giá, xây dựng chương trình đào tạo lãnh đạo cấp địa phương.

Tại tỉnh Metz, Đoàn đã làm việc với Học viện Hành chính khu vực Metz (IRA) về công tác tuyển dụng, đào tạo cán bộ công chức địa phương vùng Metz. Hai bên đã tích cực thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng chương trình đào tạo và đánh giá công tác đào tạo. Tại đây, Đoàn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Ông Jean Francois Verdier, Chủ tịch Hội đồng Hành chính của Học viện IRA, Tổng Thanh tra tài chính, là người đã đến 3 lần Học viện để làm báo cáo viên cho các lớp dự nguồn cao cấp của Việt Nam. Ngoài ra, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Trung tâm quốc gia về Công vụ địa phương (CFNPT) để trao đổi về công tác đào tạo cán bộ công chức cấp tỉnh.

Trong thời gian tại Pháp, Đoàn đã có buổi gặp gỡ, chào xã giao ông Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Pháp và được Đại sứ thông báo về tình hình kinh tế, xã hội; thể chế chính trị và mối quan hệ Việt Nam - Pháp. Trong chương trình chuyến công tác của Đoàn đã được sự giúp đỡ tích cực từ các nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam.

Ngày 14/11/2017, Đoàn lên đường trở về Việt Nam kết thúc tốt đẹp chương trình công tác của Đoàn tại Cộng hòa Pháp.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Cộng hòa Pháp:

 
                         Đoàn đến thăm và trao đổi tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp


                    Trao đổi về công tác đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện Hành chính quốc gia Pháp


                Thăm và làm việc về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn cho địa phương tại IRA


Tin, ảnh: Đoàn công tác

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 238 Hôm nay: 3424 Tháng hiện tại: 63740 Tổng lượt truy cập: 9375711

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG