Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Venezuela thăm và làm việc tại Học viện

PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, chủ trì buổi tiếp và làm việc; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng, viện chuyên ngành, các giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện.


                                                            Hai bên trao đổi tại buổi làm việc

Trao đổi với các chuyên gia, nhà khoa học của Học viện, đồng chí Carolus Wimmer bày tỏ niềm vinh hạnh khi lần thứ hai được đến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời khẳng định Đảng Cộng sản Venezuela luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống lâu đời với Đảng Cộng sản Việt Nam, coi những thành tựu to lớn mà Đảng Cộng sản Việt Nam đạt được trong thời gian qua là những kinh nghiệm quý cho Đảng Cộng sản Venezuela trong cuộc đấu tranh chống lại các thế lực thù địch, vì độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ ở Venezuela. Tại Venezuela có Trường đào tạo cán bộ mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và trong chương trình học có môn Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đồng chí  Carolus Wimmer cũng thông tin về tình hình Venezuela, về chủ trương phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa và những điều kiện thực tại của đất nước, xác định rõ khó khăn, thách thức mà Venezuela đang gặp phải  trên một số lĩnh vực kinh tế, đối ngoại,… qua đó giúp các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân Việt Nam hiểu hơn về Venezuela, về những thành tựu mà Venezuela đạt được (đặc biệt dưới thời Tổng thống Hugo Chavez: Tổng thống Chavez đã thiết lập một hệ thống y tế cấp quốc gia, mang lại cơ hội chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người, trong số đó có những người chưa từng nhận bất cứ dịch vụ y tế nào. Ông lập ra các hội đồng cấp cơ sở và những mạng lưới để chăm lo cho nhu cầu của người dân trên khắp nước…). Đồng chí Wimmer cũng chia sẻ về kế hoạch, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp cải tổ nền kinh tế, xây dựng một đất nước Venezueala giàu mạnh, và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Venezuela.


                      Đồng chí Carolus Wimmer trao đổi với các chuyên gia, nhà khoa học của Học viện
Trước đó, đồng chí Nguyễn Viết Thảo đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Carolus Wimmer. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Viết Thảo đã thông tin những điểm nổi bật về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam 10 tháng đầu năm 2017 và những thành tựu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt trong nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ, lãnh đạo cho Đảng, Nhà nước Việt Nam thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Viết Thảo khẳng định nhân dân Việt Nam nhận thức rõ những khó khăn, thách thức mà sự nghiệp cách mạng Venezuela đang phải đối mặt; đồng thời, bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc về triển vọng của cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, dân chủ, công bằng và tiến bộ xã hội ở Venezuela. Đồng chí khẳng định, nhân dân Việt Nam sẽ luôn sát cánh và dõi theo Venezuela, cùng chia sẻ với những khó khăn, thách thức và chung vui với những thành tựu mà Venezuela đạt được trên con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội.

Tại buổi làm việc, hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi về những cơ hội hợp tác lâu dài trong thời gian tới, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa  Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Venezuela.


                                                     Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Học viện

Tin, ảnh: Bùi Thanh & Ngọc Hà

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 242 Hôm nay: 3429 Tháng hiện tại: 63745 Tổng lượt truy cập: 9375716

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG