Đoàn cán bộ của Học viện và các ban, bộ, ngành Trung ương Việt Nam thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Tham gia đoàn có 20 thành viên là cán bộ nghiên cứu của Học viện, đại diện của một số cơ quan trung ương Việt Nam, bao gồm: Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Y tế, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

Nội dung chương trình nghiên cứu thực tế tập trung vào việc tìm hiểu phương thức đánh giá hiệu quả chính phủ vốn đã được triển khai tại Hàn Quốc trong 30 năm trở lại đây. Các chủ đề được giới thiệu kinh nghiệm và trao đổi liên quan đến: Đánh giá các nhiệm vụ quốc gia trong một nhiệm kỳ Tổng thống; đánh giá hiệu quả tài chính tổng hợp; chế độ công chức và đánh giá năng lực công chức nhà nước; đánh giá tổ chức công và doanh nghiệp nhà nước; hệ thống tự đánh giá trong các cơ quan chính phủ. Tham gia làm việc với đoàn là các chuyên gia phụ trách lĩnh vực đánh giá tại Văn phòng Nội các chính phủ, Bộ Phát triển nhân lực, các nhà khoa học đến từ Viện Hành chính công Hàn Quốc, Đại học Chung - A, đại học Koonkuk…

Các thành viên trong Đoàn cán bộ nghiên cứu của Việt Nam đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận với các báo cáo viên Hàn Quốc nhằm rút ra bài học kinh nghiệm từ lĩnh vực đánh giá hiệu quả hoạt động của Chính phủ Hàn Quốc. Đồng thời, chia sẻ và thảo luận về khả năng ứng dụng các kinh nghiệm của Hàn Quốc trong một số lĩnh vực cụ thể ở Việt Nam. 

Trong thời gian công tác, đoàn đã có buổi hội kiến và trao đổi với ông Sul Kyung Hoon, Phó Chủ tịch điều hành Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và ông Jung Yoon-Soo, Chủ tịch Viện Hành chính công Hàn quốc (KIPA).

Chương trình nghiên cứu thành công đã góp phần tăng cường hiểu biết giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các đối tác Hàn Quốc, tăng cường kết nối giữa Học viện với các thành viên tham gia chuyến công tác từ các bộ, ban, ngành liên quan nhằm củng cố tiền đề cho việc hợp tác liên ngành trong xây dựng bộ chỉ số đánh giá hiệu quả chính phủ Việt Nam. Đồng thời, thành công của chuyến công tác cũng góp phần tích cực làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác giữa các Ban, Bộ, ngành và Học viện với Viện Hành chính công Hàn Quốc nói riêng, cũng như tăng cường và thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung./.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:
Tin: Vụ Hợp tác quốc tế

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 220 Hôm nay: 1708 Tháng hiện tại: 72977 Tổng lượt truy cập: 9492386

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG