Kết quả chuyến công tác Ấn Độ của Đoàn cán bộ Học viện

Tại Ấn Độ, Đoàn đã trao đổi, làm việc với lãnh đạo và các nhà khoa học Trường Đại học Jamia Millia, Trường Đại học Jawaharlal Neru, Viện Hành chính công và Viện Khoa học xã hội Ấn Độ. Tại các đơn vị nơi đoàn công tác đến làm việc đều nhấn mạnh tính đa dạng văn hóa, ngôn ngữ, dân tộc, sắc tộc của Ấn Độ. Đây vừa là thế mạnh, vừa chứa đựng những khó khăn, thách thức trong việc xây dựng đất nước nói chung và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền con người nói riêng của Ấn Độ.

Sau khi giành độc lập, Ấn Độ quan tâm xây dựng và hoàn thiện Hiến pháp, pháp luật, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc bảo đảm quyền con người, quyền công dân và thực hiện các chính sách nhằm đoàn kết tôn giáo, dân tộc, giúp đỡ những người yếu thế, dễ bị tổn thương. Chính phủ thực hiện nhiều biện pháp xóa đói, giảm nghèo, trợ giúp đồng bào khó khăn. Đến nay, Ấn Độ giành được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, Ấn Độ đang phải đương đấu với những khó khăn lớn trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, giảm khoảng cách giầu nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Tại những nơi đoàn đến làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về chương trình, chính sách, biện pháp xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa. Đoàn công tác của Học viện cùng các nhà khoa học Ấn Độ đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về bình đẳng, giao thoa, khoan dung tôn giáo; quan hệ giữa chính trị và tôn giáo; quan hệ giữa tôn giáo với Chính phủ; về cấu trúc tôn giáo – chính trị - xã hội. Hai bên cũng trao đổi về vấn đề bảo vệ bà mẹ, trẻ em, khuyến khích phụ nữ trong công tác, lao động, về chính sách đối với đồng bào dân tộc trong nước và các biện pháp, chính sách, pháp luật thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có việc thu hút người Ấn Độ sống ở nước ngoài về tham gia xây dựng quê hương, đất nước. 

Trong chuyến công tác, đoàn cán bộ Học viện đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Ngày 7/12/2017, đoàn công tác về đến Việt Nam, kết thúc sau 3 ngày làm việc với 4 cơ quan, đơn vị tại Ấn Độ.


Tin: Hoàng Hùng Hải

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 224 Hôm nay: 1712 Tháng hiện tại: 72981 Tổng lượt truy cập: 9492390

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG