Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện

Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Học viện, Viện Lãnh đạo học và chính sách công.

Chào mừng Phó Đại sứ lần đầu tới thăm và làm việc tại Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển, vị trí và vai trò đặc biệt của Học viện trong hệ thống chính trị Việt Nam. Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa Học viện và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong những năm gần đây, đồng chí khẳng định, với sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán, nhiều hoạt động hợp tác do hai bên phối hợp thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là những dự án, chương trình góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cấp cao của Việt Nam.

PGS,TS Nguyễn Viết Thảo mong muốn, trong thời gian tới, hướng hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cấp cao cho Việt Nam sẽ tiếp tục được đẩy mạnh; đồng thời, đề xuất khả năng Học viện gửi cán bộ sang đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc, nhất là những ngành mà Học viện đang có nhu cầu như quản lý kinh tế, quản lý xã hội, hệ thống chính trị và chính sách công. Nhân dịp này, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chúc bà Phó Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc những trọng trách được giao phó trong nhiệm kỳ của mình và có thời gian công tác tốt đẹp tại Việt Nam.


PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp bà Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Lãnh đạo Học viện, Phó Đại sứ Lee Miyon bày tỏ vinh dự được đến thăm và làm việc tại Học viện; đồng thời khẳng định, Đại sứ quán luôn đánh giá cao những kết quả hợp tác đạt được giữa hai bên, nhất là trong năm 2017 – năm kỷ niệm 25 năm thiết lâp quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam.

Về những đề xuất của PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Bà Lee Miyon bày tỏ vui mừng khi được Học viện tin tưởng và lựa chọn là một trong những đối tác quan trọng để cùng chi sẻ những kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực cấp cao, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đối với việc đưa cán bộ Học viện sang đào tạo tại Hàn Quốc, bà sẽ trao đổi với các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc có các chương trình đào tạo như vậy và hai bên sẽ có những trao đổi cụ thể sau, nhưng cá nhân bà cũng rất hy vong, trong tương lai gần sẽ có nhiều cán bộ Việt Nam, nhất là cán bộ Học viện có cơ hội được học tập tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các nội dung: (i) Hợp tác giáo dục giữa hai bên hiện nay; (ii) Hệ thống hành chính và những bất cập lớn trong cải cách hệ thống hành chính ở Việt Nam hiện nay; (iii) Chính phủ điện tử và những hướng hợp tác có thể triển khai giữa hai bên; (iv) Thực trạng tiền lương và chính sách cải cách tiền lương của Việt Nam trong hệ thống quốc doanh.

                                                          Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992 và từ đó đến nay, trải qua 25 năm ngắn ngủi, mối quan hệ Hàn - Việt đã phát triển không ngừng đến mức đáng kinh ngạc. Đến nay, Hàn Quốc đã là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 50 tỷ USD, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc, cụ thể là kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2016 đạt 45,1 tỷ USD.

---------------

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 269 Hôm nay: 1774 Tháng hiện tại: 73043 Tổng lượt truy cập: 9492452

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG