Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba thăm và làm việc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp và trao đổi khoa học; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng, viện chuyên ngành và đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện.

Tại buổi tiếp và làm việc đồng chí Nguyễn Viết Thảo khẳng định sự ủng hộ, tình đoàn kết trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội của nhân dân Cuba anh em. Báo cáo khái quát về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong hệ thống chính trị Việt Nam, đồng chí Nguyễn Viết Thảo khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Học viện nói riêng, sẽ luôn sát cánh và dõi theo Cuba, cùng chia sẻ với những khó khăn, thách thức và chung vui với những thành tựu mà Cuba đạt được trên con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội.


                                                                    Toàn cảnh tọa đàm

Trao đổi với các chuyên gia, nhà khoa học của Học viện, đồng chí Carlos Marsán bày tỏ niềm vinh hạnh khi được đến thăm và làm việc tại Học viện, đồng thời khẳng định Cuba luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống lâu đời với Đảng Cộng sản Việt Nam, coi những thành tựu to lớn mà Đảng Cộng sản Việt Nam đạt được trong thời gian qua là những kinh nghiệm quý cho Cuba trong trong sự nghiệp xây dựng một nước Cuba xã hội chủ nghĩa phồn vinh và bền vững. 

Tại Tọa đàm, đồng chí Carlos Marsán thông báo một số nét lớn về tình hình Cuba gần đây, những thành tựu của quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế - xã hội trong bối cảnh Cuba tiếp tục bị bao vây, cấm vận; thành tựu, triển vọng và những khó khăn, thách thức mà cánh tả Mỹ Latinh phải đối mặt trên con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội. Đồng chí khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trong sự nghiệp xây dựng một nước Cuba xã hội chủ nghĩa.

Các ý kiến tham luận tại Tọa đàm cũng làm rõ hơn những vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, thảo luận các biện pháp cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ gắn bó, thủy chung son sắt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc; bày tỏ tin tưởng các hoạt động này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.


Đồng chí Carlos Marsán, đồng chí Nguyễn Viết Thảo và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước tượng Bác

 

-----------
Tin, ảnh: Bùi Thanh & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 241 Hôm nay: 1938 Tháng hiện tại: 98826 Tổng lượt truy cập: 9641341

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG