Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azecbaijan tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện

Chào mừng ngài Đại sứ lần đầu đến thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu một số nét khái quát về chức năng, nhiệm vụ, quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện và mong muốn, với quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, trên cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azecbaijan tại Việt Nam, ngài đại sứ sẽ tiếp tục kế thừa và là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa Học viện và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học của Azecbaijan.

                               GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ 

Trao đổi tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian gần đây và khẳng định, với những điểm tương đồng lớn, hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác, cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp vào sự phát triển của mỗi bên. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao các cơ sở giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của nước Cộng hòa Azecbaijan và mong muốn thông qua Đại sứ quán nước Cộng hòa Azecbaijan tạị Việt Nam, hai bên sẽ cùng xây dựng và xác định những đối tác phù hợp để kết nối, trao đổi đoàn, tổ chức các hội thảo chung về các vấn đề cùng quan tâm.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những đề xuất cụ thể của Giám đốc Học viện, ngài Anar Imanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azecbaijan tại Việt Nam cho biết, cá nhân ông nói riêng và Đại sứ quán nước Cộng hòa Azecbaijan tại Việt Nam luôn sẵn lòng được kết nối Học viện với các đối tác tương xứng của Azecbaijan và đề nghị các cơ quan chuyên trách của hai bên nhanh chóng trao đổi chi tiết về những nội dung hợp tác trên. Nhân dịp này, ngài Đại sứ trân trọng mời GS,TS Nguyễn Xuân Thắng thu xếp thời gian đến thăm và làm việc tại Azecbaijan và nhấn mạnh rằng, chuyến viếng thăm đó sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp cho cả hai bên.

Chân thành cảm ơn lời mời và thiện chí của ngài Đại sứ về những hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cũng mong rằng sẽ có dịp đến thăm và làm việc tại Azecbaijan; và tin tưởng rằng, với nền tảng mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và sự tin cậy cao về chính trị, hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa Học viện với Đại sứ quán nước Cộng hòa Azecbaijan tại Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

                                       Các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp và làm việc

Chiều cùng ngày, ngài Anar Imanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azecbaijan tại Việt Nam đã diễn thuyết trước cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về chủ đề “Azecbaijan và vai trò trong việc kết nối châu Á và châu Âu”. 

Nước Cộng hoà Azerbaijan là một quốc gia vùng Kavkaz ở Âu Á, nằm trên ngã tư đường giữa Đông Âu và Tây Á, nước này giáp với Biển Caspia ở phía đông, Nga ở phía bắc, Gruzia ở phía tây bắc, Armenia ở phía tây và Iran ở phía nam. Azerbaijan là một thành viên của Hội đồng châu Âu từ năm 2001, một đối tác của Chính sách Láng giềng châu Âu của Liên minh châu Âu từ năm 2006, một Đối tác vì Hoà bình của NATO từ năm 1994, và một thành viên của Đối tác Cá nhân Kế hoạch Hành động của NATO từ năm 2004 và là một thành viên của Khối thịnh vượng chung các Quốc gia độc lập từ năm 1991. Azerbaijan thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 23/9/1992.

                                                                 Toàn cảnh Tọa đàm

Ngài Anar Imanov sinh ngày 4/11/1975 tại thành phố Baku, Azecbaizan, tốt nghiệp khoa Luật quốc tế trường Đại học Azecbaizan năm 1996 và khoa Luật trường Đại học Baku năm 1997. Ông bắt đầu nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azecbaijan tại Việt Nam từ tháng 2/2013. Trước đó, ông từng lần lượt giữ các chức vụ tùy viên, bí thư thứ ba Vụ Luật pháp và điều ước, Bộ Ngoại giao Azecbaizan; Bí thư thứ hai, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Azecbaizan tại Liên bang Nga; Bí thư thứ nhất, Công sứ Đại sứ quán nước Cộng hòa Azecbaizan tại Cộng hòa Hungary; Phó Vụ trưởng Vụ Luật pháp và điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao Azecbaizan.

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 243 Hôm nay: 1940 Tháng hiện tại: 98828 Tổng lượt truy cập: 9641343

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG