Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Cố vấn phát triển Trung tâm Nghiên cứu An ninh châu Á – Thái Bình Dương

Dự buổi làm việc có bà Aqueelah Johnson, Viên chức chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Quản lý đào tạo, Vụ Quản lý khoa học, Viện Chính trị học và Văn phòng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Vui mừng chào đón Đoàn cán bộ APCSS thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những thành quả hợp tác của hai đơn vị trong thời gian qua, đặc biệt là thành công của các chương trình trao đổi đoàn và đào tạo ngắn hạn về nghiên cứu an ninh tại APCSS. Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong bối cảnh diễn biến tình hình an ninh quốc tế ngày càng thay đổi nhanh và có nhiều điều chỉnh mới, hai bên cần sớm thiết lập những cơ chế chia sẻ thông tin kịp thời và hiệu quả. Trong đó, việc cùng phối hợp tổ chức hội thảo, diễn đàn về các vấn đề an ninh cụ thể và toàn diện là rất cần thiết.


                        GS,TS Nguyễn Xuân Thắng chủ trì buổi tiếp GS Lori Forman

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Học viện và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong thời gian qua, GS Lori Forman, Cố vấn phát triển APCSS nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia duy nhất APCSS xây dựng một chương trình hợp tác riêng và cho đến nay, chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho các cán bộ Việt Nam tại APCSS cách đây vài năm vẫn được nhắc đến như một thành tựu lớn. Vì vậy, APCSS mong muốn sẽ tiếp tục tổ chức những khóa tương tự như vậy cho Việt Nam, trong đó đặc biệt là cán bộ Học viện.

Về các cơ chế chia sẻ thông tin giữa hai bên, APCSS sẵn sàng xây dựng cơ chế trao đổi định kỳ bằng hình thức trực tuyến giữa chuyên gia và cán bộ hai bên; cũng như cử giảng viên sang giảng dạy tại Học viện hoặc cân nhắc mở những khóa học dành riêng cho cán bộ Học viện, cho Việt Nam tại APCSS. Đối với việc phổi hợp tổ chức hội thảo, diễn đàn về các vấn đề an ninh, APCSS hoàn toàn ủng hộ và mong sớm có những thảo luận chi tiết hơn. Nhân dịp này, GS Lori Forman mời ngài Giám đốc Học viện sớm đến thăm và tham dự một khóa học do APCSS tổ chức tại Hawai.

Ngay sau buổi tiếp, các nhóm làm việc của hai bên đã trao đổi cụ thể về kế hoạch hợp tác chi tiết trong thời gian tới.

-----------
Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 244 Hôm nay: 1941 Tháng hiện tại: 98829 Tổng lượt truy cập: 9641344

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG