Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Dự buổi làm việc có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Quản lý khoa học, Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý và Văn phòng Học viện.

                                                                    Toàn cảnh buổi tiếp

Chào mừng TS Dmitry Georgievich Novikov lần đầu đến thăm và làm việc tại Học viện trong khuôn khổ chương trình Hội thảo khoa học quốc tế kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” (24/02/1848-24/02/2018) do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức vào sáng cùng ngày, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao sự tham gia tích cực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga tại Hội thảo và tin tưởng, với những kết quả đạt được, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác tương tự trong tương lai.

Tại buổi tiếp, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển, vị trí và vai trò đặc biệt của Học viện trong hệ thống chính trị Việt Nam và báo cáo một số nét tổng quan về thực tiễn hơn 30 năm đổi mới của Việt Nam với hai bước chuyển đổi căn bản là thực hiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện; cùng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đạt được trong năm qua và nhiệm vụ trong những năm tới. Đồng chí mong muốn, với những thông tin trao đổi trên, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ có những nhìn nhận và phân tích đúng về thực tiễn phát triển ở Việt Nam, từ đó có những tham khảo hữu ích cho quá trình triển khai định hướng chính trị của mình trong hoàn cảnh cụ thể của Liên bang Nga hiện nay.

Bày tỏ niềm hân hạnh được đến thăm và làm việc tại Học viện, TS Dmitry Georgievich Novikov trân trọng cảm ơn GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Phụ trách Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã mời đại diện Đảng Cộng sản Liên bang Nga đến thăm Học viện và tham dự Hội thảo quốc tế “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản: Giá trị lý luận và thực tiễn trong thời đại ngày nay”. Đồng chí đánh giá cao công tác tổ chức Hội thảo và giá trị, ý nghĩa của “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” đối với nhân loại, nhất là với các đảng cộng sản và công nhân trên thế giới.

Chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được, trao đổi tại buổi làm việc, TS Dmitry Georgievich Novikov đã trình bày khái quát về các hoạt động của Đảng Cộng sản Liên bang Nga trong thời gian gần đây, nhất là về công tác tổ chức, xây dựng và phát triển Đảng với mũi nhọn là công tác đào tạo cán bộ và phát triển đảng viên trẻ. Trong đó, năm 2017 là năm Đảng gặt hái được nhiều thành công với việc Đại hội 17 của Đảng Cộng sản Liên bang Nga được tiến hành thuận lợi và trẻ hóa được Ban lãnh đạo mới. Đây cũng là năm có đến 32.000 đảng viên trẻ gia nhập Đảng, đưa số đảng viên của Đảng lên 164.000 đảng viên. Sắp tới, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ lựa chọn và đưa ứng viên của Đảng ra tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới và tổ chức nhiều hoạt động thiết thức nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh C.Mác (5/5/1818-5/5/2018).

                                               Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

---------
Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 207 Hôm nay: 3329 Tháng hiện tại: 63645 Tổng lượt truy cập: 9375616

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG