Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mexico tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện


                                          PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chủ trì buổi tiếp
Bày tỏ niềm hân hạnh được đến thăm và làm việc tại Học viện trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, bà Sara Valdes Bolano trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể lãnh đạo và cán bộ Học viện. Với tư cách là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mexico tại Việt Nam, bà cho biết, hiện có nhiều trường đại học, trung tâm tư vấn chính sách, cơ sở nghiên cứu… của Mexico quan tâm tìm hiểu và có nhu cầu thiết lập quan hệ với các đối tác tương ứng ở Việt Nam. Vì vậy, bà hy vọng Học viện sẽ tạo điều kiện và sẵn sàng kết nối, mở rộng hợp tác với các đối tác phù hợp của Mexico, góp phần tăng cường và củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. 
Tại buổi tiếp, bà Sara Valdes Bolano cũng đã trình bày khái quát về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội hiện nay ở Mexico nói riêng, các nước Mỹ Latinh nói chung. Trong đó, đáng chú ý là tiến trình bầu cử Tổng thống và Thống đốc bang sắp tới ở Mexico. Với mong muốn làm sâu sắc và tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa hai nước, bà Đại sứ đề nghị hai bên sớm phối hợp tổ chức một buổi tọa đàm về bầu cử sắp tới ở Mexico, cũng như về Hiệp ước toàn cầu về di cư thường xuyên, trật tự và an toàn. 
Đánh giá cao những đề xuất hợp tác của bà Đại sứ, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cho biết, đồng chí sẽ có chuyến công tác tại Mexico vào giữa năm 2018 và tin tưởng rằng, đây sẽ là cơ hội lớn để Học viện tiếp xúc và mở rộng hợp tác với các đối tác Mexico, cũng như tìm hiểu thực tế về đất nước, con người Mexico. Trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam đã luôn tin tưởng và lựa chọn Học viện là một trong những đối tác quan trọng để tăng cường hợp tác và giới thiệu với các đối tác tương ứng của Mexico, đồng chí đề nghị, hai bên trong thời gian tới sớm có chương trình làm việc cụ thể và chi tiết để đưa các đề xuất thành hành động thực tế, góp phần tổ chức thành công chuyến công tác của đoàn cán bộ của Học viện tại Mexico sắp tới. 

                                                    Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Việt Nam và Mexico chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1975 và từ đó đến nay, trải qua hơn 40 năm, mối quan hệ song phương hai nước đã phát triển mạnh mẽ không ngừng. Hai bên đã trao đổi nhiều đoàn thăm viếng lẫn nhau và ký kết các hiệp định, thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, văn hoá, giáo dục, khoa học - công nghệ… Quan hệ kinh tế giữa hai nước cũng duy trì đà gia tăng nhanh. Năm 2010, trao đổi thương mại giữa hai nước tăng mạnh, đứng đầu khu vực Mỹ Latinh, đạt trên 900 triệu USD. Ngoài ra, hai nước chia sẻ nhiều điểm đồng, tích cực phối hợp và hợp tác tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế. 
---------------
Tin, ảnh: Minh Hằng & Vĩnh Sinh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 203 Hôm nay: 3325 Tháng hiện tại: 63641 Tổng lượt truy cập: 9375612

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG