Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chúc mừng ông Ousmane Dione trên cương vị Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng ông Ousmane Dione sẽ tiếp tục thúc đẩy, tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa Ngân hàng Thế giới và Việt Nam nói chung, và với Học viện nói riêng trên cơ sở những kết quả tích cực đã đạt được từ người tiền nhiệm, bà Victoria Kwakwa, hiện là Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.


GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Trao đổi tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những đóng góp của WB trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được những bước tiến to lớn, vững chắc trong ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển thị trường tài chính, tăng cường hội nhập sâu rộng hơn với khu vực và thế giới, đặc biệt là những kết quả hợp tác tích cực giữa WB và Học viện trong thời gian qua.

Nhấn mạnh lại vị trí, vai trò đặc biệt của Học viện trong hệ thống chính trị Việt Nam và một số nét tổng quan về thực tiễn hơn 30 năm đổi mới của Việt Nam với những bước chuyển và thành tựu căn bản, cùng các kế hoạch, chiến lược phát triển đất nước trong thời gian tới, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn WB tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Học viện trong nghiên cứu, xác định rõ nguồn lực, đột phá đổi mới để Việt Nam phát triển ổn định, hiệu quả, đảm bảo thích ứng với sự thay đổi của bối cảnh thế giới hiện nay. Trong đó đáng chú ý là các nội dung về tăng trưởng hiệu quả, an sinh xã hội, thay đổi thể chế hướng tới chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động và phát triển. Đồng thời đề nghị ông Ousmane Dione, với tư cách là Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tiếp tục dành sự quan tâm, thúc đẩy sớm hiện thực hóa các kết quả nghiên cứu của WB trong chương trình giảng dạy, đào tạo của Học viện, đặc biệt là những chia sẻ về vấn đề lãnh đạo quản lý ở các quốc gia mà WB có dấu ấn rõ nét, tích cực.

Chúc mừng GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện đảm nhận cương vị mới, điều này thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với cá nhân đồng chí Giám đốc nói riêng, với Học việc nói chung, ông Ousmane Dione tin rằng Học viện và WB sẽ có những hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Về cách mạng 4.0 và những cải cách mà Việt Nam đang thực hiện để trở thành một đất nước phát triển với thể chế hiện đại, ông Ousmane Dione cho rằng đây là những yếu tố cấu thành một tầm nhìn mang tính chiến lược. Với Học viện, WB mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ tri thức trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, tham vấn chính sách, v.v.. qua đó giúp Việt Nam tăng cường khả năng cạnh trạnh, đẩy nhanh và thực hiện cải cách thành công, hướng tới một Nhà nước hiện đại, có tầm nhìn chiến lược, đảm bảo tăng trưởng và thịnh vượng cho mọi người dân. Để thực hiện được mục tiêu đó, trong khuôn khổ Khung Đối tác quốc gia (CPF) Việt Nam - Ngân hàng Thế giới cho giai đoạn 2017-2022, phía WB đề xuất 3 trụ cột hợp tác và mong muốn nhận được những chia sẻ, đánh giá của lãnh đạo Học viện về các nội dung cần triển khai nghiên cứu, bàn thảo, trao đổi, cũng như những đánh  giá về thực trạng, tầm nhìn, định hướng phát triển của Việt Nam, và các cách tiếp cận để đạt được tầm nhìn đó.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi về thực trạng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đạt được thời gian qua; phía WB thông báo những nội dung cơ bản, những trọng tâm ưu tiên và phương thức triển khai (CPF) Việt Nam - Ngân hàng Thế giới cho giai đoạn 2017-2022. Ông Ousmane Dione khẳng định, sẽ tăng cường hơn nữa những hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới đối với Việt Nam vì hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng./.


                                              Hai bên chụp ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc
--------
Tin, ảnh: Bùi Thanh & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 107 Hôm nay: 2404 Tháng hiện tại: 79486 Tổng lượt truy cập: 9498895

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG