Đoàn công tác Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản thăm và làm việc tại Học viện

Vui mừng đón tiếp ông Hirotaka Yasuzumi đến thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của cá nhân ông trên cương vị người đứng đầu Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) đối với sự thành công của các lớp bồi dưỡng dự nguồn chiến lược của Học viện trước đây.

Nhân dịp này, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, hiện Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã ký hiệp định hỗ trợ về tổ chức bộ máy và đào tạo nguồn nhân lực, trong đó có cấu phần quan trọng về đào tạo nguồn cán bộ cấp chiến lược cho Việt Nam và Học viện được giao nhiệm vụ xây dựng nội dung chương trình, tổ chức ở cả cấp trung ương và địa phương với phương thức tổ chức lớp học sẽ là mời chuyên gia Nhật Bản sang giới thiệu các chuyên đề ở Việt Nam, kết hợp chặt chẽ giữa giảng bài với trao đổi ý kiến và thảo luận; học viên các lớp dự nguồn đi sang Nhật Bản sẽ tập trung khảo sát các mô hình thực tiễn cụ thể. Vì vậy, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, trên cương vị mới, ông Hirotaka Yasuzumi sẽ tiếp tục ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với Học viện, xây dựng nội dung và giới thiệu chuyên đề về “Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ: Chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản” cho các lớp bồi dưỡng cán bộ cấp chiến lược của Việt Nam – một lĩnh vực mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đang rất đặc biệt quan tâm, chú trọng; đồng thời, tạo điều kiện cho học viên các lớp này tham quan, khảo sát trực tiếp các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ tiêu biểu ở Nhật Bản.

                                       GS,TS Nguyễn Xuân Thắng chủ trì buổi tiếp

Nhất trí cao với những đề xuất và gợi ý hợp tác thiết thực của ngài Giám đốc Học viện, ông Hirotaka Yasuzumi khẳng định, Nhật Bản đã có kinh nghiệm gần 60 năm thực hiện chính sách hỗ trợ và phát triển đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ và cũng đã gặt hái được những thành quả nhất định. Đồng thời, lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cũng là một trong những lĩnh vực được Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản chú trọng với 9 trường hỗ trợ đào tạo giành cho lãnh đạo và cán bộ cấp cao các doanh nghiệp vừa và nhỏ, lãnh đạo và cán bộ chính quyền và tổ chức địa phương trên khắp nước Nhật. Do đó, cá nhân ông nói riêng và Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản nói chung trong khả năng của mình luôn sẵn sàng hợp tác với Học viện vì sự phát triển chung của hai nước, nhất là trong bối cảnh hai nước đang hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam.

Với kinh nghiệm và thực tiễn nhiều năm làm việc tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, ông Hirotaka Yasuzumi tin tưởng, việc nâng cao và thống nhất nhận thức của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp về doanh nghiệp tư nhân nói chung, doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng là rất quan trọng, góp phần đưa đến những thay đổi thực chất,công bằng hơn trong chính sách, cũng như tiếp cận nguồn lực đối với các doanh nghiệp này.  

                                                Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ông Hirotaka Yasuzumi là đại diện của JETRO tại Việt Nam từ 2012-2016 và đã từng tham gia giới thiệu chuyên đề về ngành công nghiệp hỗ trợ Nhật Bản cho các lớp bồi dưỡng dự nguồn chiến lược của Học viện cách đây 2 năm. Hiện ông là Giám đốc Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản, một tổ chức của Chính phủ Nhật Bản, có gần 800.000 nhân viên với đội ngũ chuyên gia, tư vấn khoảng 4.000 người. Nhiệm vụ của tổ chức này là hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua chính quyền và các tổ chức địa phương cho khoảng 3.800.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản trên khắp cả nước với các hoạt động hỗ trợ đào tạo nhân lực, hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài, các doanh nghiệp gặp khó khăn, phá sản…

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 187 Hôm nay: 2179 Tháng hiện tại: 85029 Tổng lượt truy cập: 9627544

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG