Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Trao đổi tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những đóng góp của WB trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được những bước tiến to lớn, vững chắc trong ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển thị trường tài chính, tăng cường hội nhập sâu rộng hơn với khu vực và thế giới, đặc biệt là những kết quả hợp tác tích cực giữa WB và Học viện trong thời gian qua.


                GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và ông Ousmane Dione trao đổi tại buổi làm việc

Trên cơ sở Khung chiến lược hợp tác chia sẻ tri thức đã được ký kết giữa WB và Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị tại buổi làm việc ngày hôm nay, hai bên trao đổi chi tiết và thống nhất lại các nội dung ký kết, những nội dung mới cần bổ sung, tạo cơ sở, nền tảng xây dựng, triển khai kế hoạch hợp tác hiệu quả, sát hợp. Chia sẻ về kỳ vọng, tầm nhìn, kế hoạch cho báo cáo phát triển kinh tế - xã hội chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII mà Giám đốc Học viện với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương sẽ chủ trì triển khai thực hiện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn phía WB sẽ có những hợp tác, chia sẻ tri thức ở những cấu phần phù hợp trong việc chuẩn bị báo cáo này.

Báo cáo về kết quả những nội dung hợp tác giữa WB và Học viện trên cơ sở Khung ký kết, ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhấn mạnh một số cấu phần đã triển khai và các đề xuất hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, trên cơ sở Khung hợp tác, WB đã tiến hành tư vấn ban đầu về Nghiên cứu quản trị nước vào tháng 4/2018. Hai nghiên cứu khác sẽ được chia sẻ tại Học viện là: (i) Chẩn đoán công việc và (ii) Báo cáo về giảm nghèo và chia sẻ sự thịnh vượng sẽ được chia sẻ với các giảng viên của Học viện, dự kiến vào tuần cuối của tháng 6/2018. WB cũng tiến hành các hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng năng lực cho đội ngũ giảng viên của Học viện: tiếp tục triển khai các khóa chia sẻ tri thức về thiết kế học tập, trong đó, WB sẽ xây dựng một khóa tập huấn về chia sẻ tri thức cho khoảng 20-30 giảng viên chính của Học viện, thời gian dự kiến vào tuần cuối của tháng 6/2018.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi về thực trạng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đạt được thời gian qua; các điểm nghẽn trong phát triển và những khuyến nghị chính sách từ phía WB; phía WB thông báo những nội dung cơ bản, những trọng tâm ưu tiên và phương thức triển khai (CPF) Việt Nam - Ngân hàng Thế giới cho giai đoạn 2017-2022. Ông Ousmane Dione khẳng định, sẽ tăng cường hơn nữa những hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới đối với Việt Nam vì hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 12/3/2018, trong khuôn khổ Khung Đối tác quốc gia (CPF) Việt Nam - Ngân hàng Thế giới cho giai đoạn 2017-2022, phía WB đề xuất 3 trụ cột hợp tác và mong muốn nhận được những chia sẻ, đánh giá của lãnh đạo Học viện về các nội dung cần triển khai nghiên cứu, bàn thảo, trao đổi, cũng như những đánh  giá về thực trạng, tầm nhìn, định hướng phát triển của Việt Nam, và các cách tiếp cận để đạt được tầm nhìn đó./.

Tin, ảnh: Bùi Thanh & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 250 Hôm nay: 3384 Tháng hiện tại: 95564 Tổng lượt truy cập: 9638079

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG