Hội nghị tổng kết các lớp tập huấn phương pháp quản lý đào tạo của các trường chính trị tỉnh, thành phố


                                                              Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có bà Chika Tsujimoto, Trưởng Ban Chính trị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Yuichiro Uchida, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Bà Iwanma Nozomi, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam; cùng các cán bộ chuyên trách của JICA tại Việt Nam và Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện và các học viên tham gia khóa tập huấn.

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Học viện và JICA, từ tháng 10/2016 đến nay, Học viện đã phối hợp với JICA hoàn thành kế hoạch mở các lớp Tập huấn “Phương pháp quản lý đào tạo” cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên làm công tác quản lý đào tạo tại các trường chính trị, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối với công tác bồi dưỡng học viên trở thành giảng viên TOT (được tố chức làm 2 đợt: đợt 1 từ ngày 5-8/10/2016, đợt 2 từ ngày 7-9/12/2016). Trên cơ sở ý kiến của chuyên gia và tiêu chí, nội dung, mục đích dự định bồi dưỡng, Học viên đã lên danh sách các học viên đủ tiêu chuẩn của Học viện (16 đồng chí) và các trường chính trị tỉnh (10 đồng chí) tham gia lớp tập huấn; Đối với công tác tổ chức lớp tập huấn ở các cụm trường chính trị: Học viện và JICA phối hợp tổ chức được 8 lớp với 205 học viên tham gia; trong đó có 09 đồng chí Hiệu trưởng; 11 đồng chí là Phó Hiệu trưởng; 45 đồng chí là Trưởng phòng, Trưởng khoa; 63 đồng chí là Phó Trưởng khoa của các trường chính trị.

Báo cáo tổng kết các lớp tập huấn phương pháp quản lý đào tạo của các trường chính trị tỉnh, thành phố (TOT) cho thấy, các lớp tập huấn được thiết kế theo đúng kế hoạch với 6 chuyên đề chính, 1 chuyên đề bổ trợ, 1 buổi đi thực tế, 1 buổi trao đổi, thảo luận với chuyên gia và ban tổ chức lớp mang tính cơ bản, cập nhật, bổ sung những tri thức mới rất thiết thực cho học viên. Sau buổi học, chuyên gia của JICA luôn dành thời gian để trao đổi, rút kinh nghiệm cho giảng viên về nội dung bài và phương pháp giảng dạy. Trước khi kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức đều phát phiếu khảo sát về kết quả, lấy ý kiến của từng học viên tham gia ở các nội dung, kiến thức do giảng viên đã truyền thụ. Cuối khóa, các lớp đều dành thời gian trao đổi, nắm bắt tình hình về quản lý đào tạo ở các địa phương, cũng như các vấn đề thực tiễn đang nảy sinh trong công tác quản lý đào tạo.

Trao đổi tại Hội nghị, các ý kiến đều đánh giá cao chương trình, phương pháp, chất lượng các lớp TOT. Thông qua hoạt động bồi dưỡng, đội ngũ giảng viên đã có nhiều bước trưởng thành, phương pháp giảng dạy tích cực được áp dụng  thuần thục, chất lượng, nội dung các bài giảng, chuyên đề được đảm bảo và ngày càng có chất lượng. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các cán bộ làm công tác quản lý đào tạo ở các trường chính trị được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn bản thân.

Kết quả thu được sau 9 lớp tập huấn là minh chứng khẳng định sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Học viện và JICA, cũng như cơ hội, tiềm năng to lớn trong việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai bên.

* Chiều cùng ngày, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Iwama, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam. Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và JICA trong thời gian tới, tập trung vào các nội dung trọng yếu như: hoạt động đào tạo, bồi dưỡng lớp cán bộ dự nguồn chiến lược cho Đảng, Nhà nước Việt Nam; hoàn thiện tài liệu, giảng dạy tại các lớp tập huấn Phương pháp quản lý đào tạo cho các trường chính trị tỉnh; xây dựng cuốn cẩm nang Chuẩn đầu vào, đầu ra cho các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung; và một số hoạt động bổ trợ cho quá trình đào tạo của Học viện, v.v..


                                                         Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tin, ảnh: Bùi Thanh & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 261 Hôm nay: 3269 Tháng hiện tại: 66892 Tổng lượt truy cập: 9486301

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG