Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Thanh Hoa


GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp và làm việc

Chào mừng đồng chí Trần Húc lần đầu đến thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, đây là dịp quan trọng để hai bên cùng trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới phù hợp với tình hình mới và nhu cầu thực tiễn, khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và nguồn lực của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong hệ thống chính trị Việt Nam, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đặc biệt nhấn mạnh về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và tiềm lực của Học viện và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hơn nữa với Trường Đại học Thanh Hoa trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, đặc biệt trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đánh giá cao vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng và đào tạo đội ngũ cán bộ cho Đảng, Nhà nước Việt Nam, đồng chí Trần Húc đề xuất một số nội dung hợp tác giữa Đại học Thanh Hoa và Học viện thông xuất một số hoạt động như trao đổi sinh viên, giảng viên, chia sẻ nghiên cứu chung, đặc biệt là những nghiên cứu lý luận, v.v.. Tại buổi làm việc, hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi về triển vọng và chia sẻ cơ hội hợp tác trong nghiên cứu lý luận, chia sẻ tri thức.
         
                                                    Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Đại Học Thanh Hoa là trường đại học tổng hợp đứng đầu Trung Quốc, nằm tại phía Tây Bắc của Bắc Kinh. Trường bao gồm 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc gia. Đại học Thanh Hoa có tên tiền thân là “Thanh Hoa Học đường” được thành lập từ năm 1911, đến năm 1928 trường đổi tên thành “Trường đại Học Thanh Hoa”. Cho đến nay trường đã phát triển thành một trường đại học đẳng cấp với những chuyên ngành lợi thế sau: Kỹ thuật, Y khoa, Kinh tế, Quản lý, Văn học, Pháp luật, Nghệ thuật.

Tin, ảnh: Bùi Thanh & Đức Mạnh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 296 Hôm nay: 3301 Tháng hiện tại: 66924 Tổng lượt truy cập: 9486333

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG